Đời sống 16:29 02/12/2021 (0) (104)

Hà Tĩnh, 43 bệnh nhân Covid đang điều trị tại gia

Những ngày qua, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn không ngừng tăng. Căn cứ vào điều kiện thực tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã cho phép các địa phương triển khai việc cách ly F1 tại nhà, đồng thời, triển khai thí điểm cách ly, điều trị F0 không triệu chứng tại nhà. Đây được cho là cách làm phù hợp thích ứng an toàn linh hoạt trong phòng chống dịch bệnh hiện nay.


Sau khi ghi nhận 3 trường hợp dương tính với Virut Sars CoV-2 trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà đã tuyên truyền, vận động người dân ghép hộ, nhường nhà để phục vụ công tác cách ly tại nhà. Với cách làm nghiêm túc, chặt chẽ, chủ trương này đã được bà con trên địa bàn xã đồng tình, hưởng ứng. Hiện xã Thạch Ngọc có 57 điểm cách ly cho 112 trường hợp F1. Theo chính quyền địa phương, việc cách ly F1 tại nhà rất thuận lợi, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, tạo tâm lý thoải mái cho người thực hiện cách ly, nhất là khi phần lớn các trường hợp F1 đều đang ở lứa tuổi học sinh.


Từ thực tế hiệu quả cách ly F1 tại nhà, Hà Tĩnh cũng đã mạnh dạn cho phép các địa phương thực hiện cách ly, điều trị các trường hợp F0 không triệu chứng tại nhà.Tại huyện Can Lộc - địa phương hiện có 10 trường hợp F0 không triệu chứng đang được cách ly, điều trị tại nhà. Để bảo đảm an toàn trong quá trình cách ly, điều trị, không để lây lan dịch ra cộng đồng, Trung tâm Y tế huyện đã hướng dẫn kỹ lưỡng cho các địa phương và người dân thực hiện quy trình cách ly, điều trị, đồng thời thành lập trạm y tế lưu động để kiểm tra, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.


Theo Sở Y tế Hà Tĩnh, đến nay, Hà Tĩnh có trên 5.300 trường hợp F1 và 43 ca F0 được cách ly, theo dõi tại nhà. Việc thực hiện cách ly y tế tại nhà đối với các F0 không triệu chứng và các F1 sẽ giúp tiết kiệm chi phí và giảm áp lực cho các khu cách ly tập trung và cho đội ngũ cán bộ cơ sở.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, số ca mắc mới covid 19 vẫn không ngừng tăng, trong đó có nhiều trường hợp chưa xác định được nguồn lây, vì vậy dự báo các ca F1 sẽ tiếp tục tăng cao. Trước thực tế này, các địa phương cần tiếp tục chủ động, linh hoạt trong thực hiện cách ly, theo dõi y tế tại nhà để phù hợp với tình hình, diễn biến mới của dịch bệnh covid 19.

Theo Tuệ Trang – Lê Vinh/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,633
Tổng lượt truy cập:   41,154,474