Đời sống 08:09 14/01/2022 (0) (60)

Gala HTTV- Kết nối Vòng tay nhân ái

Vào 20h 10 phút ngày 15/1, Đài PT&TH Hà Tĩnh sẽ tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp Gala HTTV- Kết nối Vòng tay nhân ái. Đây là sự kiện tổng kết hành trình nhân đạo từ thiện trong suốt một năm qua của HTTV nói chung và chương trình Vòng tay nhân ái nói riêng.

Có thể nói: bằng cách làm tâm huyết, trách nhiệm, bằng sự công khai minh bạch, chương trình Vòng tay nhân ái – HTTV đã trở thành cầu nối tin cậy giữa khán thính giả với các mảnh đời khó khăn bất hạnh.


Gia đình ông Nguyễn Văn Khương ở thôn Bình Phong, xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang. Vợ mất sớm, lại mang trong mình căn bệnh bazodo, thế nhưng ông vẫn cứ phải nhẫn nại chăm lo bữa ăn giấc ngủ cho 3 người con điên loạn…Nguồn sống của 4 cha con dựa vào những đồng tiền trợ cấp ít ỏi.

Sau khi chương trình Vòng tay nhân ái – HTTV phát sóng, hoàn cảnh của ông Khương đã khơi dậy niềm thương cảm sâu sắc. Đã có hàng ngàn khán thính giả trong và ngoài nước quyên góp ủng hộ, với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng. Giờ đây ông đã không còn phải chật vật mưu sinh, thậm chí còn có thể tính tới chuyện xa xôi hơn như tu sửa lại vườn tược và gửi tiền tiết kiệm để lo cho tương lai của các con…

Ông Khương là một trong 22 hoàn cảnh khó khăn được phát sóng trong chương trình Vòng tay nhân ái –HTTV trong suốt một năm qua. Ốm đau, tật nguyền, biến cố rủi ro, đã làm vỡ vụn mọi ước mơ tưởng chừng như bình thường nhất của những người không may mắn. Trong sự u ám của mỗi cuộc đời, chương trình đã thắp lên những tia sáng.


Tổng số tiền mà chương trình Vòng tay nhân ái – HTTV kêu gọi giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong năm 2021 là gần 1,2 tỷ đồng, trong đó đã xây tặng được 4 ngôi nhà nhân ái. Mỗi ngôi trị giá trên dưới 100 triệu đồng. Chương trình không chỉ mang yêu thương đến với các hoàn cảnh khó khăn, mà còn lan tỏa những giá trị tốt đẹp để cùng với cộng đồng xã hội chung tay xây dựng một cuộc sống trách nhiệm hơn.

 Với tâm niệm như vậy, chương trình Vòng tay nhân ái - HTTV đã ầm thầm bền bỉ kết nối, giúp đỡ kịp thời nhiều hoàn cảnh khó khăn, xây nên những ngôi nhà, xây nên bao niềm hi vọng… Một năm chật vật của mọi người, mọi nhà, mọi doanh nghiệp đã trôi qua, nhưng sự ấm áp sẻ chia của chương trình Vòng tay nhân ái – HTTV thì sẽ còn lưu giữ mãi .

Theo Trần Long – Dương Phương – Tuấn Anh/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,625
Tổng lượt truy cập:   41,154,466