Đời sống 13:55 14/01/2022 (0) (69)

Hòa Thịnh miền quê đáng sống

Những mô hình sản xuất theo cánh đồng mẫu lớn…những ngôi nhà cao tầng khang trang, bề thế.. những con đường liên thôn, liên xóm rộng dài..là bức tranh tươi mới, ở thôn Hòa Thịnh, xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc hôm nay.


Không chỉ duy trì bền vững thành quả đã đạt được mà thôn Hòa Thịnh giờ đây hướng đến những mục tiêu cao hơn là trở thành một miền quê đáng sống.

Những con đường “nắng bụi, mưa bùn” nhỏ hẹp ngày nào giờ được thảm nhựa, bê tông rộng mở. Trong đó, người dân là chủ thể đóng góp tiền của, công sức, hiến đất, để mở rộng, nâng cấp các tuyến đường.


Trước đây, trên địa bàn thôn Hòa Thịnh, diện tích vườn tạp chiếm đến 60%, vườn mẫu chưa có, nếp sống của người dân vẫn thuần nông truyền thống. Song, với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, dưới vai trò tập hợp, tổ chức của cấp ủy, chính quyền địa phương, các đoàn thể đã phân công nhiệm vụ cụ thể, rà soát số vườn tạp trong hội viên mình. Từ đó, tổ chức vận động, huy động đoàn viên, hội viên hỗ trợ ngày công giúp dân cải tạo, chỉnh trang vườn hộ.


Với sự vào cuộc quyết liệt năm 2018, thôn Hòa Thịnh đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu. Trong quá trình triển khai thực hiện, điều dễ nhận thấy nhất chính là nhận thức và hành động của người dân. Tình trạng tai nạn giao thông giảm xuống, tệ nạn xã hội được xóa bỏ. Kinh tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Nhiều phong trào sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ở khu dân cư được tổ chức sôi nổi.


Không thỏa mãn những gì đã có, địa phương đã vận dụng sáng tạo trong từng tiêu chí, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở với phương châm “lấy sức dân để lo cho dân”. Trong đó, cán bộ mặt trận và các đoàn thể đóng vai trò tích cực trong vận động người dân thay đổi tư duy, nếp nghĩ để xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu.

Chính quyền quyết liệt, người dân mạnh dạn thay đổi tư duy, cán bộ “nói thật, làm thật”, để đến hôm nay từ một vùng quê nghèo thôn Hòa Thịnh xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc trở thành một “miền quê đáng sống”.

Theo Tuệ Trang – Hà Phương/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,751
Tổng lượt truy cập:   41,154,592