Kinh tế 14:04 17/01/2022 (0) (92)

Làng hoa ở Lưu Vĩnh Sơn vào vụ Tết

Đến thôn Xuân Sơn, xã Lưu Vĩnh Sơn trong những ngày này, trong các nhà lưới hay các vườn đồi.. đều bắt gặp những người trồng hoa đang tỷ mẩn chăm sóc hoa để chuẩn bị xuất bán phục vụ thị trường tết Nguyên đán...


Các luống hoa tươi tốt với đủ màu sắc hứa hẹn đưa lại nguồn thu nhập khá cho các gia đình. Nghề trồng hoa đã gắn bó với người dân ở thôn Xuân Sơn từ hơn 10 năm nay, hiện nay trong thôn có 180 hộ trồng hoa. Cùng với hoa trồng trong các nhà lưới thì trên các vườn đồi, người dân ở đây còn tập trung trồng đào. Trước đây trồng đào phải mua giống từ Thanh Hóa ,nhưng hiện nay bà con đã nhân được giống để trồng phục vụ thị trường Tết.


Theo những người trồng đào ở đây thì trồng mỗi gốc đào phải mất 2 năm mới cho thu hoạch, nhưng so với trồng lúa thì trồng đào cho hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều. Ở thôn Xuân Sơn, trước đây trồng hoa phụ thuộc vào thời tiết. 


Nhưng 5 năm lại nay, nhờ các chính sách hỗ trợ của phong trào xây dựng Nông thôn mới, nhà nào cũng có nhà lưới để trồng hoa. Cùng với đó nhờ trồng và chăm sóc đảm bảo kỹ thuật nên chất lượng hoa ngày càng được nâng lên được thị trường ưa chuộng. Nhờ các chính sách hỗ trợ nhà lưới, người dân ở đây cứ 2 vụ trồng dưa lưới thì một vụ cuối năm trồng hoa phục vụ Tết.


Theo tính toán của bà con thì một năm, mỗi sào trồng hoa sau khi trừ các chi phí thì thu về gần 150 trệu đồng. Kinh tế phát triển người dân có điều kiện đóng góp xây dựng Nông thôn mới, và đến nay thôn Xuân Sơn đã đạt chuẩn Nông thôn mới Kiểu mẫu. Những vườn hoa đã nở rộ đang chờ ngày xuất bán, hứa hẹn đưa lại nguồn thu nhập khá cho người trồng hoa vào dịp cuối năm.

Theo Minh Ngọc - Huy Quế/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,057
Tổng lượt truy cập:   41,516,137