Đời sống 15:32 23/01/2022 (0) (113)

Loạn bánh kẹo 3 không

Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang cận kề, lợi dụng sức cầu tăng cao, nhiều đối tượng đã trà trộn đưa ra thị trường nhiều loại hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng nhái. Trong đó, đáng lo ngại là các mặt hàng thực phẩm ba không: không nhãn mác, xuất xứ, không hạn sử dụng đang được bày bán tràn lan trên thị trường.


Dạo quanh một vòng chợ thành phố Hà Tĩnh, rất nhiều loại bánh kẹo đủ màu sắc, chủng loại được đựng trong các túi nilon hay các giỏ nhựa. Trong đó, rất nhiều loại...3 không: không nhãn mác, xuất xứ, không hạn sử dụng được bày bán tràn lan. Và, giá bán của các loại này khá rẻ. Theo các tiểu thương lý giải, những loại bánh kẹo này được họ chia nhỏ ra từ những hộp, những thùng lớn để phù hợp với thói quen mua hàng của người tiêu dùng.


Không chỉ mặt hàng bánh kẹo mà các loại thực phẩm khô cũng đáng báo động về tình trạng vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo quan sát của phóng viên, nhiều mặt hàng như: nấm, măng khô, mắm ruốc, gia vị, đồ hải sản chỉ được đóng trong các bao tải, túi nilong không nhãn mác, thậm chí một số đã bị mốc xanh. Thế nhưng khi được hỏi không ít tiểu thương khẳng định hàng hóa đều đảm bảo an toàn.


Hiện nhiều người tiêu dùng vẫn còn khá thờ ơ trước chất lượng sản phẩm. Chỉ khi nào xảy ra những vụ ngộ độc nguy hiểm, đe dọa tính mạng con người thì vấn đề này mới được để ý tới. chính điều này đang vô tình tiếp tay cho các hành vi sản xuất, kinh doanh các sản phẩm không đảm bảo chất lượng, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân và gia đình.


Bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường của lực lượng chức năng thì người tiêu dùng cần phải là những người tiêu dùng thông thái, lựa chọn cho bản thân và gia đình những sản phẩm chất lượng, uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, tránh tình trạng tiền mất, tật mang.

Tuệ Trang – Hà Phương/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,083
Tổng lượt truy cập:   41,516,163