Đời sống 09:10 23/05/2022 (0) (58)

Lan toả phong trào hiến đất xây dựng NTM ở Lộc Hà

Nhờ sự đồng thuận hiến đất làm đường giao thông nông thôn của người dân, diện mạo NTM ở Lộc Hà đã có nhiều khởi sắc, góp phần làm cho nhiều làng quê sáng - xanh - sạch - đẹp.


Bờ rào dài hàng chục mét này được ông Nguyễn Xuân Lứ, thôn Trung Sơn, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà tự nguyện đập bỏ để hiến đất mở rộng đường. Dẫu giá trị về đất đai tài sản không phải là nhỏ so với thu nhập của người dân nông thôn nhưng vì phong trào chung của địa phương nên ông vui vẻ hiến đất, hiến tài sản trên đất để mở rộng đường, xây dựng nông thôn mới.


Không riêng ông Lứ mà hàng chục hộ dân trên tuyến đường liên thôn này đều sẵn sàng hiến đất mở rộng đường…


Phong trào hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn ở Lộc Hà đã tạo sức lan tỏa lớn. Từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã có 265 hộ hiến đất, công trình và tài sản khác trên đất và tổng diện tích người dân hiến trên 6.000m2 đất với tổng giá trị cả đất và tài sản ước khoảng trên 15 tỷ đồng. Điển hình trong phong trào này có các xã như: Mai Phụ, Hộ Độ, Hồng Lộc, Thịnh Lộc, Phù Lưu…


Sự chuyển mình rõ nét của các vùng quê ở huyện Lộc Hà chính là có thêm nhiều con đường được mở rộng, trải nhựa và bê tông hoá khang trang, trải dài tới tận ngõ xóm. Những phố trong làng dần được hình thành ở các địa phương như Mai Phụ, Hộ Độ, Thạch Châu…


Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu được xây dựng nông thôn mới là xây dựng cho chính mình, gia đình mình, quê hương mình nên được người dân tích cực ủng hộ. Và phong trào hiến đất làm đường ở Lộc Hà đã và đang được lan tỏa rộng khắp, góp phần quan trọng làm thay đổi toàn diện bộ mặt nông thôn mới trên địa bàn./.

Tiến Long/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,777
Tổng lượt truy cập:   41,596,863