Đời sống 15:42 23/05/2022 (0) (70)

Người dân vạn chài Đức Thọ sẽ có nơi để "an cư"

Sau một thời gian khởi công, những ngôi nhà tái định cư từ nguồn xã hội hóa đang được đẩy nhanh tiến độ, để những hộ dân vạn chài thôn Tiền Phong, xã Quang Vĩnh, huyện Đức Thọ sớm hiện thực hóa giấc mơ về một nơi “an cư lạc nghiệp”.

Những người dân làng vạn chài trong diện được cấp đất, cấp nhà tái định cư háo hức “lên bờ” thăm khu “nhà mới”. Đến nay, đã có 10 ngôi nhà cơ bản hoàn thành phần xây dựng thô, với quy mô thiết kế hai tầng và diện tích sàn hơn 110 mét vuông. 14 ngôi nhà còn lại cũng đã lên móng và đang được đẩy nhanh tiến độ. Các hộ dân đang mong mỏi từng ngày để được về ở nhà mới.


10 căn nhà được xây liền kề, thiết kế 2 tầng

Khu nhà ở kết hợp tránh trú bão lũ gồm 24 căn liền kề được xây dựng từ nguồn xã hội hóa, do Ban chỉ đạo 22 của tỉnh và huyện Đức Thọ vận động, hỗ trợ xây dựng với tổng mức đầu tư gần 8 tỷ đồng. Khu nhà được bố trí ở vị trí thuận lợi, vừa giúp người dân nơi đây “an cư, lạc nghiệp”, vừa giữ được nghề chài lưới truyền thống hoặc chuyển đổi nghề thuận lợi.


Người dân vạn chài Đức Thọ sẽ có nơi để "an cư"

Những người dân vạn chài ở thôn Tiền Phong từ bao đời nay cứ lênh đênh trên sông nước, mưu sinh trên những con thuyền chật hẹp. Cuộc sống bấp bênh và thường đối mặt với nhiều hiểm nguy trong mùa mưa lũ. Chính vì thế, những ngôi nhà này không chỉ là mái ấm cho các hộ dân, mà còn là nơi tránh trú bão lũ, góp phần quan trọng để thôn Tiền Phong nói riêng và xã Quang Vĩnh nói chung hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới .

Với tiến độ này, 10 căn nhà được khởi công trong đợt đầu tiên dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào đầu tháng 7, giúp người dân vạn chài Tiền Phong an cư lạc nghiệp, tránh trú bão lũ an toàn./.

Nguyễn Hằng, Thành Trọng/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,805
Tổng lượt truy cập:   41,596,891