Đời sống 14:33 25/05/2022 (0) (72)

Chủ động phòng bệnh tay chân miệng

Theo thống kê của Bộ Y tế từ đầu năm 2022 đến nay, cả nước đã ghi nhận 5.545 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, trong đó có 01 trường hợp tử vong. Bộ Y tế cảnh báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới. Tại Hà Tĩnh, bệnh tay chân miệng mặc dầu mới xẩy ra rải rác tại một số địa phương nhưng đã gây lo lắng cho những người có con nhỏ.


Tại Khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiện đang điều trị cho 5 cháu nhỏ bị bệnh nhân tay chân miệng. Các cháu đều sốt cao không cắt cơn, có biểu hiện giật mình, mệt mỏi, quấy khóc. Bệnh tay chân miệng chủ yếu xẩy ra ở trẻ em dưới 10 tuổi, và trẻ càng nhỏ thì các triệu chứng càng nghiêm trọng hơn.


Theo các Bác sỹ, phụ nữ mang thai cần phòng tránh bệnh, không nên tiếp xúc gần gũi với người nhiễm bệnh, bởi có khả năng lây nhiễm và truyền vi rút sang cho con ngay trước khi sinh hoặc trong khi sinh. Điều đáng lưu ý là một người có thể nhiễm bệnh tay chân miệng nhiều lần, do mỗi lần nhiễm bệnh thì cơ thể chỉ tạo ra kháng thể với một loại vi rút nhất định. Do đó dù đã từng nhiễm, người bệnh vẫn có thể mắc bệnh trở lại nếu bị nhiễm vi rút khác.


Bệnh tay chân miệng chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, hện đang chủ yếu điều trị triệu chứng và điều trị hỗ trợ. Bệnh tay chân miệng thường gặp ở hầu hết các địa phương trong tỉnh, thời gian vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 5 và từ tháng 9 đến tháng 12. Vì vậy người dân cần chủ động các biện pháp phòng tránh lây nhiễm bệnh để bảo vệ sức khỏe cho trẻ./.

Theo Thu Hòa – Tuấn Dũng/CDC Hà Tĩnh


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,887
Tổng lượt truy cập:   41,596,973