Đời sống 15:24 22/06/2022 (0) (61)

Thông báo về cơ quan, nếu cán bộ đảng viên vi phạm nồng độ cồn

Thực hiện công điện của Thủ tướng chính phủ, mới đây chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công điện gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã về việc chấp hành quy định phòng chống tác hại của rượu, bia. Một trong những giải pháp đó là phải tăng cường kiểm tra kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn. Nếu trường hợp vi phạm là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan nhà nước thì ngoài xử phạt còn gửi thông báo về cơ quan đơn vị. Đợt cao điểm kiểm tra diễn ra từ nay cho đến cuối tháng 9.



Chỉ tính từ đầu năm 2022 đến nay, CSGT Công an thành phố Hà Tĩnh đã lập biên bản và xử phạt hơn 400 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn. Nhiều người khi bị dừng xe kiểm tra đã tỏ thái độ bất hợp tác.

Như trường hợp người phụ nữ này là một ví dụ. Khi điều khiển ô tô chạy trên tuyến đường Hàm Nghi thành phố Hà Tĩnh, bị CSGT ra tín hiệu dừng xe, chị đã chốt cửa, cố thủ bên trong.
Sau một thời gian thuyết phục, người phụ nữ mới chịu chấp hành để CSGT đo nồng độ cồn. Kết quả trong hơi thở là 0,373 mg/1 lít khí thở. Mức hình phạt theo Nghị định 100 của chính phủ của lỗi này là thu Giấy phép lái xe 16 tháng và phạt tiền 18 triệu đồng.

Công điện số 488 ngày 3/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ và mới đây nhất chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã ký công điện gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã về việc chấp hành quy định phòng chống tác hại của rượu, bia. Theo đó yêu cầu phải xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Ngoài việc xử phạt hành chính thì nếu các trường hợp vi phạm là đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang… sẽ còn bị gửi thông báo về cơ quan quản lý. Đây được xem là những biện pháp mạnh để nâng cao tính răn đe.

Phía sau những bữa tiệc, phía sau những cuộc vui nếu có sử dụng rượu bia là rất nhiều hệ lụy khi tham gia giao thông. Trực tiếp nhất là phải đối diện với những mức phạt tiền rất nặng khi bị CSGT kiểm tra, đo nồng độ.


Nguy hiểm hơn sẽ là những vụ tai nạn thương tâm do không làm chủ tốc độ. Do đó bên cạnh nỗ lực của kiểm soát của lực lượng chức năng, thì điều quan trọng là mỗi người phải biết nói không với việc tham gia giao thông khi đã uống rượu bia. Đây là cách tốt nhất để bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng.
Theo Sỹ Tâm/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,924
Tổng lượt truy cập:   41,597,010