Đời sống 16:35 22/06/2022 (0) (46)

Người nhập viện gia tăng vì nắng nóng

Những ngày qua, thời tiết trên địa bàn Hà Tĩnh nắng nóng, nhiều nơi nắng nóng gay gắt, có lúc nhiệt độ trên 39°C. Đợt nắng nóng kéo dài nhiều ngày qua khiến lượng bệnh nhân đến khám và nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh gia tăng, nhất là trẻ em và người cao tuổi.


Tại khoa khám bệnh, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, những ngày gần đây, lượng bệnh nhân vào thăm khám do các bệnh lý liên quan đến nắng nóng có xu hướng tăng. Trung bình mỗi ngày có khoảng 900 bệnh nhân đến khám, tăng gần 20% so với so với bình thường.

Số người đến khám tăng, số trường hợp có triệu chứng nặng phải nhập viện điều trị cũng tăng cao. Tại khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, hiện có gần 100 bệnh nhi điều trị nội trú. Mỗi ngày khoa tiếp nhận mới từ 20 đến 30 bệnh nhân. Đa phần các bệnh nhi nhập viện với các triệu chứng sốt cao, tiêu chảy, viêm phổi, viêm đường hô hấp. Nhiều trường hợp diễn biến nặng phải điều trị dài ngày.

Nắng nóng kéo dài sẽ xuất hiện tình trạng mất nước, rối loạn điện giải, mồ hôi ra nhiều dễ dẫn đến viêm phổi và bệnh về đường hô hấp.


Bên cạnh đối tượng trẻ em, số người cao tuổi nhập viện cũng gia tăng. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nền nhiệt cao, những bệnh như tăng huyết áp, tim mạch, đái tháo đường có thể trở nặng và xuất hiện các biến chứng. Nhiều bệnh nhân cao tuổi khi nhập viện thường đã trong tình trạng diễn biến nặng, như tai biến mạch máu não, viêm phổi suy hô hấp phải thở máy.

Theo khuyến cáo của các bác sỹ, người lớn tuổi và trẻ em là hai đối tượng dễ bị tác động của thời tiết. Do đó, khi có các biểu hiện mệt mỏi bất thường, người bệnh nên đến khám tại các cơ sở y tế, không nên chủ quan hoặc tự ý mua thuốc để điều trị. Đồng thời nếu không có việc cần người già và trẻ em nên hạn chế ra ngoài trong khoảng từ 9h đến 16h hàng ngày để tránh bị sốc nhiệt, say nắng.

Theo Nguyễn Trung – Thanh Tùng/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,870
Tổng lượt truy cập:   41,596,956