Đời sống 17:13 25/06/2022 (0) (81)

Hương Khê chống hạn cho cây ăn quả

Những ngày qua trên địa bàn huyện Hương Khê nắng nóng gay gắt, nền nhiệt cao, vì vậy để bảo vệ diện tích cây ăn quả, nhất là cam, bưởi đang trong thời kỳ nuôi quả, người dân đã tăng cường các biện pháp phòng chống nắng nóng, bảo vệ cây trồng.


Vườn bưởi của gia đình ông Phan Xuân Hiến, xã Hương Trạch có trên 250 gốc bưởi hơn 5 năm tuổi. Những ngày qua, nền nhiệt cao cộng với gió Lào, để bảo vệ cây trồng, ông Hiến đã tăng cường việc tưới chống hạn cho cây.


Ở huyện miền núi Hương Khê có những ngày nắng nóng lên tới trên 39 độ. Để bảo vệ diện tích cây ăn quả, nhiều hộ gia đình đã triển khai nhiều biện pháp để giữ độ ẩm cho đất như: thường xuyên tưới nước, che ủ gốc, đầu tư lắp đặt hệ thống tưới thông minh.


Huyện Hương Khê hiện có gần 4.800 ha cây ăn quả, trong đó có gần 2.800 ha Bưởi và trên 2 ngàn ha Cam. Đây đang là thời kỳ nuôi quả, nếu không được chăm sóc tốt thì quả phát triển kém, giảm năng suất, chất lượng. Vì vậy, việc tăng cường các giải pháp chống hạn phải được tập trung cao.


Theo dự báo nắng nóng sẽ còn tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới, nền nhiệt tăng cao, nên việc chủ động triển khai các biện pháp chống hạn cho cây trồng là hết sức cần thiết, đây là yếu tố quan trọng để bảo vệ các diện tích cây ăn quả trong mùa nắng nóng này.

                                               Nguyễn Tâm – Trần Khánh/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,355
Tổng lượt truy cập:   41,706,272