Đời sống 08:10 04/08/2022 (0) (42)

“Nét Huế” trong lòng phố thị

Trong bối cảnh không ít người Hà Tĩnh ly hương, chọn làm việc và xây dựng cuộc sống ở những vùng đất khác, thì lại có rất nhiều người dân từ các tỉnh thành quyết định tới Hà Tĩnh sinh sống, lập nghiệp. Thành phố Hà Tĩnh là nơi tiếp nhận nhiều cư dân ngoại tỉnh, trong đó phổ biến nhất là người đến từ Thừa Thiên Huế. Họ làm đủ nghề và bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào, người Huế cũng đều cho thấy sự khéo léo, tỉ mẩn và luôn giữ được bản sắc quê hương trong lòng phố thị.


Anh Nguyễn Quốc Bảo, Chủ xưởng sửa chữa xe máy Quốc Bảo Huế, TP Hà Tĩnh
Theo thống kê: Trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh và vùng phụ cận đang có khoảng 1000 người Huế sinh sống làm việc. Họ tham gia vào hầu hết các lĩnh vực ngành nghề, trong đó có những công việc nổi trội hơn hẳn bởi sự khéo léo và trách nhiệm. Nghề xây dựng là một ví dụ. Hiện nay ở Hà Tĩnh có trên dưới 100 đội thầu, với khoảng 300 thợ nề là người gốc Huế.

Không chỉ nghề xây dựng, mà trên nhiều lĩnh vực ngành nghề khác, những người gốc Huế luôn cho thấy một sự khéo léo, nhẫn nại từ cách thức kinh doanh, cách tiếp cận thị trường của họ luôn từ tốn nhẹ nhàng như chính phong cách lối sống của con người xứ Huế. Và dù sống xa quê nhưng họ luôn giữ được bản sắc và tinh thần đoàn kết cộng đồng.Thành phố Hà Tĩnh nói chung và Hà Tĩnh nói riêng đang trên đà phát triển sôi động. Có nhiều người ra đi và cũng có khá nhiều người tìm đến. Và những người gốc Huế tại Hà Tĩnh đã và đang làm phong phú đời sống văn hóa, đa dạng dịch vụ trên đất Hà Tĩnh bằng chính bản sắc, cốt cách riêng của con người xứ Huế.
Theo Thục Anh – Tuấn Anh/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,384
Tổng lượt truy cập:   41,706,301