Đời sống 17:01 05/08/2022 (0) (53)

Hà Tĩnh, xuất hiện 3 ổ dịch sốt xuất huyết mới

Hiện nay, dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp, khi mới đây trên địa bàn tỉnh ta tiếp tục xuất hiện nhiều ổ dịch mới, với hàng chục ca mắc bệnh và đang có nguy cơ lây lan. Vì vậy, việc tăng cường các giải pháp phòng chống, đặc biệt tuyên truyền đến mọi người tuyệt đối không chủ quan mà phải thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của ngành y tế về công tác phòng chống dịch.


Từ cuối tháng 7 đến nay, trên địa bàn Tổ dân phố Nhân Thắng, phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh, liên tục phát hiện các ca sốt xuất huyết, và hiện nay đã có 7 trường hợp mắc bệnh đang điều trị. Điều đáng nói, hầu hết các trường hợp mắc sốt xuất huyết đều lầm tưởng bị cảm cúm thông thường, nên đã tự ý mua thuốc điều trị khiến cho dịch bệnh phức tạp hơn.

Không riêng gì tại Tổ dân phố Nhân Thắng, mà số ca mắc sốt xuất huyết cũng đã xuất hiện tại các tổ dân phố Thắng Lợi, Hồng Hải. Và đến nay phường Kỳ Phương đã có 10 ca mắc mới. Chính quyền địa phương cùng với ngành chuyên môn đang tăng cường giám sát các yếu tố dịch tễ, điều tra, đánh giá mật độ muỗi, nguồn gốc lây bệnh và triển khai công tác vệ sinh môi trường.


Trên địa bàn Hà Tĩnh từ giữa tháng 6 đến nay đã xuất hiện nhiều ổ dịch sốt xuất huyết, với gần 160 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 99 ca vãng lai. Mới đây nhất tiếp tục xuất hiện 3 ổ dịch tại thôn Bắc Mới, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân. Điều đáng lo nhất là dịch vẫn đang có chiều hướng phức tạp nhưng người dân vẫn chủ quan.

Sốt xuất huyết là bệnh chưa có thuốc đặc trị và chưa có vắc xin phòng bệnh, biện pháp dự phòng chủ yếu là diệt muỗi, diệt loăng quăng, bọ gậy và phòng chống muỗi đốt. Vì vậy, mỗi người cần nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của ngành y tế trong phòng, chống sốt xuất huyết./.

                                    Theo Nguyễn Tâm – Nhật Thắng/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,341
Tổng lượt truy cập:   41,706,258