Đời sống 16:04 06/08/2022 (0) (145)

Những người nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc

Sau khi nghỉ hưu, nhiều cán bộ, đảng viên vẫn tích cực phát huy vai trò tiên phong trong các hoạt động phong trào, xây dựng Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể tại cơ sở. Các đảng viên luôn tâm niệm “nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc Đảng việc dân”, góp sức mình xây dựng quê hương đất nước.


Từng là Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã, nhiều năm liền tham gia công tác tại địa phương, năm 2020 sau khi nghỉ hưu ông Nguyễn Đình Quyền ở thôn Bình Luật, xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên đảm nhiệm thêm phần việc của chi bộ. Mới đây, ông được tín nhiệm bầu là Bí thư Chi bộ thôn Bình Luật. Dù ở vị trí nào ông cũng làm tốt nhiệm vụ của mình, được Đảng tin, dân quý. Ông luôn tâm niệm: nói phải đi đôi với làm, có nhiều đổi mới, sáng tạo trong chỉ đạo và vận động nhân dân phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới.


Được coi là “vốn quý” ở cơ sở, khi tham gia sinh hoạt tại khu dân cư, các đảng viên hưu trí với kiến thức, kinh nghiệm của mình đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, tâm huyết và sát cánh cùng các đảng viên ở chi bộ thôn, tổ dân phố thực hiện tốt các nhiệm vụ của địa phương. Nhiều đảng viên đã phát huy được trí tuệ, uy tín làm công tác dân vận hiệu quả, tạo sự chuyển biến trong các phong trào địa phương.


Chiếm gần 30% tổng số đảng viên của cả tỉnh, khi nghỉ hưu, nhiều đảng viên không hề nghỉ việc, mà tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ cho quê hương. Những đảng viên từng công tác tại nhiều vị trí chủ chốt ở các cơ quan, đơn vị khi nghỉ hưu vẫn tiếp tục tham gia vào các hoạt động phong trào xây dựng Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể tại địa phương.

Theo Tuệ Trang – Hà Phương/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,337
Tổng lượt truy cập:   41,842,392