Đời sống 08:48 14/08/2022 (0) (113)

Hồng Lĩnh huấn luyện phòng cháy, chữa cháy cho công nhân

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho 100 cán bộ, nhân viên của công ty.

Các thành phần tham gia lớp tập huấn được hướng dẫn công tác lập và thực tập phương án chữa cháy; quy trình cứu chữa một vụ cháy; các hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện phòng cháy, cách sử dụng bình bột, bình khí, chăn chiên dập tắt các đám cháy nhỏ, đội hình chữa cháy, cứu người, cứu tài sản trong đám cháy…

Cán bộ, nhân viên Công ty TNHH Haivina học quy trình chữa cháy

Trong phần thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, tình huống giả định được đưa ra là cháy tại Xưởng may găng tay thuộc Nhà máy may Havina Hồng Lĩnh, nguyên nhân do chập điện. Tại khu vực xẩy ra sự cố, có 500 công nhân đang làm việc và có lượng lớn nguyên liệu là các chất dễ cháy, ngọn lửa nhanh chóng lan nhanh và bùng phát.

Thực hành chữa cháy ngay tại nhà máy

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã động điều động Đội CC&CNCH khu vực Hồng Lĩnh, phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng tiếp cận hiện trường, triển khai các đội hình chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; nhanh chóng bao vây, khống chế ngọn lửa.

Nhờ được tập huấn nghiệp vụ nên các lực lượng đã làm tốt công tác cứu người, cứu tài sản, đảm bảo an toàn về người và tài sản./.

CTV Thu Hằng, Thanh Trúc/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,312
Tổng lượt truy cập:   41,842,367