Nhân ái 14:43 01/10/2022 (0) (139)

HTTV bàn giao ngôi nhà nhân ái thứ 7 cho các hoàn cảnh khó khăn

Sau hơn 2 tháng khẩn trương thi công, ngôi nhà nhân ái do Chương trình Vòng tay nhân ái – HTTV kêu gọi xây tặng cho gia đình chị Phan Thị Thảo ở tổ dân phố Tiền Giang, phường Thạch Quý, TP. Hà Tĩnh đã hoàn thành. Sáng nay (01/10) Đài PT&TH Hà Tĩnh phối hợp với các nhà tài trợ đã tổ chức bàn giao cho gia đình.

Chị Thảo có chồng bị bệnh tâm thần, một mình nuôi 3 con nhỏ, cuộc sống phụ thuộc vào công việc chạy chợ và nguồn trợ cấp xã hội. Từ lâu gia đình chị phải sống trong ngôi nhà xập xệ xuống cấp. Sau khi hoàn cảnh được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái – HTTV, nhiều khán thính giả đã đồng cảm chia sẻ, quyên góp ủng hộ gia đình chị, trong đó Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã tài trợ 50 triệu đồng, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Nhật Bản tài trợ 53 triệu.


Ngoài sự hỗ trợ của khán thính giả, thì bà con thân tộc và chính quyền, các tổ chức đoàn thể ở địa phương cũng đã góp thêm kinh phí để giúp đỡ chị Thảo xây dựng ngôi nhà khang trang.


Tại lễ bàn giao nhà nhân ái, đại diện Công ty Điện lực Hà Tĩnh, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Nhật Bản, Công ty TNHH Carlsberg nhãn hàng bia Huda, Hội Phụ nữ thành phố, Cấp ủy chính quyền phường Thạch Quý và một số tổ chức cá nhân đã hỗ trợ gia đình thêm kinh phí để mua sắm vật dụng sinh hoạt trong gia đình.


Từ đầu năm 2022 đến nay, chương trình Vòng tay nhân ái – HTTV đã kêu gọi xây tặng được 7 ngôi nhà nhân ái và giúp đỡ 18 hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền huy động hơn 1,9 tỷ đồng./.

Linh Thủy – Mạnh Thức/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,503
Tổng lượt truy cập:   42,036,870