Nhân ái 13:55 23/11/2022 (0) (86)

BHXH Việt Nam phát động tặng sổ BHXH

Sáng 23/11, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Lễ phát động chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người hoàn cảnh khó khăn”. Lễ phát động được tổ chức trực tuyến trên phạm vi toàn quốc.

Tại lễ phát động lãnh đạo bảo hiểm xã hội Viêt Nam kêu gọi toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam; các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đăng ký tham gia tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người hoàn cảnh khó khăn.

Điểm cầu Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh

Lễ phát động thể hiện sự tập trung, thống nhất từ tư tưởng đến hành động của toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn hệ thống Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đối với việc thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không ai để bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Đồng thời, tạo hiệu ứng lan tỏa những giá trị nhân văn của chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế cũng như mục đích tốt đẹp của chương trình.

BHXH Hà Tĩnh tặng sổ BHXH, BHYT cho một số lao động hoàn cảnh khó khăn

Tại lễ phát động, các địa phương đã trực tiếp trao tặng 630 sổ bảo hiểm xã hội, 1.260 thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng gặp hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Nguồn kinh phí tặng sổ và thẻ được trích từ quỹ hoạt động tình nghĩa của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Các đơn vị doanh nghiệp đăng ký hỗ trợ tặng sổ BHXH, BHYT cho cho người lao động hoàn cảnh khó khăn

Ngay sau lễ phát động, tại điểm cầu Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh nhiều công ty, doanh nghiệp trên địa bàn đã đăng ký hỗ trợ kinh phí tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người gặp hoàn cảnh khó khăn với số tiền 120 triệu đồng.

Tuệ Trang, Tiến Long/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,703
Tổng lượt truy cập:   42,037,070