Đời sống 14:43 28/11/2022 (0) (168)

Nhếch nhác cụm công nghiệp Thạch Kim

Cụm công nghiệp Thạch Kim, huyện Lộc Hà hiện có tỷ lệ lấp đầy đạt 98%, cao nhất trong các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, điều đáng nói là ở Cụm công nghiệp này còn rất nhếch nhác, ô nhiễm môi trường.


Hàng tấn bã ruốc được tập kết, phơi nắng phơi mưa trên khắp các tuyến đường.. trâu bò nhởn nhơ gặm cỏ, phóng uế ngay trong khu chế biến ruốc, cá.. các mương, cống tắc nghẽn vi rác. Thực trạng này diễn ra nhiều năm nay tại Cụm công nghiệp Thạch Kim, huyện Lộc Hà khiến cho người dân bức xúc.


Đi vào hoạt động từ năm 2014, Cụm công nghiệp Thạch Kim hiện có hơn 60 cơ sở sản xuất, chế biến hải sản, thu hút 200 lao động thường xuyên và gần 1 ngàn lao động thời vụ. Với đặc trưng của các ngành nghề nướng cá, chế biến nước mắm, ruốc.. vào thời kỳ cao điểm mỗi ngày phát sinh hàng tấn bả ruốc, bả cá và hàng trăm m3 nước thải… Các phụ phẩm sau khi chế biến tập kết tràn lan làm cho quanh cảnh cụm.


Nan giải nhất của cụm công nghiệp Thạch Kim hiện nay là chưa có hệ thống xử lý nước thải, nên nước thải xả trực tiếp ra môi trường. Nơi đây cũng không có hàng rào bao quanh nên nhiều người đổ trộm đủ các loại rác thải, và trở trành nơi chăn thả trâu bò khiến cho việc chế biến hải sản không đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm.


Hoạt động sản xuất kinh doanh tại đây đang diễn ra hàng ngày, ảnh hưởng rất lớn đến môi trường cũng như đời sống người dân ở đây. Vì vậy, người dân rất muốn các kế, dự định được đề ra sớm trở thành hiện thực./.

                         Nguyễn Tâm – Hà Phương/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,850
Tổng lượt truy cập:   42,212,095