Pháp luật 14:33 05/12/2022 (0) (239)

Hai vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Hà Tĩnh, vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Mai Chí Phương và Võ Thị Thành về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Mai Chí Phương tại cơ quan công an

Vào khoảng giữa tháng 9/2022, do mua bán đất thua lỗ, cần tiền để trả các khoản nợ nên Mai Chí Phương, sinh năm 1988, Giám đốc Công ty TNHH XD Huy Đoàn Hưng, và vợ là Võ Thị Thành, sinh năm 1990, trú tại thôn Bắc Thượng, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, đã bàn bạc đưa các thông tin gian dối về việc Công ty TNHH XD Huy Đoàn Hưng, đang đầu tư thực hiện một số dự án khu dân cư tại xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, để lừa một người phụ nữ sinh năm 1964, trú tại thành phố Hà Tĩnh chuyển tiền cùng đầu tư.


Võ Thị Thành tại cơ quan công an

Để thực hiện được hành vi của mình vợ chồng Mai Chí Phương và Võ Thị Thành, đã đưa người phụ nữ này đi xem một số khu đất và nói rằng do công ty của họ dự định triển khai thực hiện. Tin tưởng những dự án này là thật nên người phụ nữ này đã chuyển hàng chục tỷ đồng, để cùng góp vốn đầu tư vào những dự án mà vợ chồng Mai Chí Phương và Võ Thị Thành tự vẽ ra, sau đó cặp vợ chồng này đã chiếm đoạt để trả nợ cho nhiều người và chi nhiều mục đích khác nhau.

Quá trình làm việc với Cơ quan điều tra, bước đầu vợ chồng Mai Chí Phương và Võ Thị Thành, đã thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người phụ nữ này với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Hiện nay, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Hà Tĩnh đang tập trung mở rộng điều tra vụ án, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo CTV Hồng Nhung, Văn Hùng/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,799
Tổng lượt truy cập:   42,231,752