Sức khỏe 16:48 05/12/2022 (0) (153)

Dịch sốt xuất huyết vẫn diễn biến phức tạp

Năm 2022, số ca bị sốt xuất huyết ở Hà Tĩnh tăng cao hơn rất nhiều so với các năm trước đây. Nguyên nhân được cho là do thời tiết diễn biến thất thường và ý thức phòng, chống dịch của người dân chưa cao. Việc tăng cường các biện pháp phòng chống là điều hết sức cần thiết để ngăn chặn sự lây lan và phát sinh của dịch bệnh.


Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã phát hiện 979 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó 230 ca vãng lai và 749 ca mắc tại chỗ. Có 23 ổ dịch được phát hiện ở Lộc Hà, Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh, Can Lộc, Cẩm Xuyên. Hiện, có 3 ổ dịch đang diễn biến phức tạp tại thôn Hải Phong 1, Hải Phong 2, xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh và thôn Yến Giang, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà…

Thời tiết đang tiếp tục diễn biến phức tạp, nên nguy cơ cao dịch tiếp tục phát sinh, đòi hỏi cấp ủy, chính quyền các địa phương không được chủ quan, lơ là. Các trung tâm y tế tăng cường chỉ đạo hệ thống y tế cơ sở giám sát tình hình dịch sốt xuất huyết và giám sát ca bệnh nghi ngờ tại cộng đồng.

Phát động các đợt ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy hạn chế dịch lây lan và bùng phát. Chủ động rà soát vật tư, hóa chất phục vụ công tác phòng, chống dịch, nhất là tăng cường truyền thông sâu rộng tới người dân về các khuyến cáo, giải pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết.

                                             Theo Nguyễn Tâm/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,900
Tổng lượt truy cập:   42,231,853