Pháp luật 15:20 08/12/2022 (0) (132)

Công an TP Hà Tĩnh kịp thời bắt giữ ổ nhóm đòi nợ

Thời gian qua, Công an thành phố Hà Tĩnh nhận được tin báo tố giác tội phạm của chị Hà Thị Thuận sinh năm 1977, trú tại khu phố 2, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, về việc bị một số đối tượng đánh đập và bắt trả số tiền 2,5 tỷ đồng. Sau khi nhận được tin báo, Công an thành phố đã huy động lực lượng và tập trung các biện pháp nghiệp vụ, khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.


Hiện nay, Công an thành phố đã triệu tập 8 đối tượng liên quan đến vụ việc gồm: Nguyễn Hoàng Diệu sinh năm 1974 và Nguyễn Tiến Quỳnh sinh năm 1976 cùng trú tại phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu; Trần Văn Hùng sinh năm 1990 và Hoàng Văn Nam sinh năm 1993 cùng trú tại xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh; Phạm Đức Tú sinh năm 1979, Nguyễn Văn Lâm sinh năm 1982, Nguyễn Văn Cường sinh năm 1994, Phạm Văn Quyền sinh năm 1971 cùng trú tại phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, biết chị Hà Thị Thuận từ thành phố Vũng Tàu về thành phố Hà Tĩnh có việc riêng, nên các đối tượng đi từ thị xã Kỳ Anh ra thành phố Hà Tĩnh để yêu cầu thanh toán khoản nợ 2,5 tỷ đồng, mà trước đây chị Thuận đã giới thiệu cho một người đàn ông đến nhà chị gái của Nguyễn Hoàng Diệu để vay. Tuy nhiên, người đàn ông này hiện đang thi hành án nên không có khả năng thanh toán. Chị Thuận không đồng ý thì bị các đối tượng đe dọa, đánh đập. Quá hoảng sợ nên chị Thuận phải đồng ý chịu trách nhiệm thanh toán khoản nợ mà chúng yêu cầu.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã bắt giữ các đối tượng và lập hồ sơ xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật./.

Theo Hồng Nhung – Sỹ Quý/Công an Hà Tĩnh


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,901
Tổng lượt truy cập:   42,231,854