Nhân ái 08:30 17/12/2022 (0) (765)

Dấu ấn chương trình Vòng tay nhân ái - HTTV

Kết thúc năm 2022, chương trình Vòng tay nhân ái – HTTV đã huy động được số tiền gần 2,3 tỷ đồng ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn. Đó là minh chứng của tình yêu thương lan tỏa, của sự tin cậy từ xã hội đối với chương trình và cũng là động lực để HTTV tiếp tục nối dài vòng tay nhân ái...


Đã 85 tuổi, độ tuổi lẽ ra đã được nghỉ ngơi, an hưởng tuổi già, thì bà Đậu Thị Chỉnh (Thôn Sơn Nam, xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh) vẫn phải cặm cụi sớm hôm chăm lo cho người con gái 52 tuổi, nằm liệt giường từ lúc lên 3. Nhà chỉ còn 1 mẹ 1 con bởi chồng mất sớm, người con trai đầu bỏ đi biệt xứ.


Hoàn cảnh của bà Chỉnh sau khi được phát sóng trong chương trình Vòng tay nhân ái – HTTV đã nhận được sự đồng cảm chia sẻ của nhiều khán thính giả. Số tiền hơn 50 triệu đồng đã được huy động để giúp mẹ con bà thêm một phần để trang trải cuộc sống.


Chồng mất sớm, một mình nuôi 3 con trong điều kiện sức khỏe ốm yếu, nên việc xây nhà chỉ là ước mơ đối với bà Lê Thị Hương (thôn Nhân Phong, xã Gia Hanh, huyện Can Lộc). Sau khi hoàn cảnh của bà được phát sóng, nhiều khán thính giả của chương trình, trong đó có những người đồng hương Hà Tĩnh đang làm việc tại Nhật Bản đã quyên góp số tiền 100 triệu đồng để giúp mẹ con bà biến ước mơ thành hiện thực.


Bà Hương, bà Chỉnh là 2 trong số 25 hoàn cảnh đã được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái – HTTV suốt một năm qua. Mỗi người một cảnh ngộ riêng nhưng tất cả họ đều phải chống chịu với nỗi đau bệnh tật, sự mặc cảm vì nghèo khó. Câu chuyện của họ được chia sẻ trong chương trình Vòng tay nhân ái – HTTV đã thực sự chạm đến trái tim của nhiều người.


Kết thúc năm 2022, chương trình Vòng tay nhân ái – HTTV đã huy động được số tiền gần 2,3 tỷ đồng ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn, trong đó đã xây tặng được 8 ngôi nhà nhân ái. Đó là minh chứng của tình yêu thương lan tỏa, của sự tin cậy từ xã hội đối với chương trình và cũng là động lực để những người làm chương trình tiếp tục nối dài vòng tay nhân ái đến với các mảnh đời bất hạnh./.

Bách Hợp/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,950
Tổng lượt truy cập:   42,231,903