Nhân ái 16:01 24/01/2023 (0) (199)

Xuân mới: HTTV truyền hơi ấm tình người đến những hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện vai trò cầu nối giữa khán thính giả chương trình Vòng tay nhân ái – HTTV với các hoàn cảnh khó khăn, sáng nay (mùng 3 Tết) đại diện Đài PT&TH Hà Tĩnh cùng một số doanh nghiệp đã tới trao số tiền 100 triệu đồng, hỗ trợ 2 trường hợp ở thành phố Hà Tĩnh và huyện Vũ Quang.

Đoàn đã tới động viên, thăm hỏi, trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ 3 chị em mồ côi Nguyễn Thị Hà An ở tổ dân phố 3, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh. 3 chị em  hoàn cảnh khá đặc biệt khi người bố mất vì tai nạn trên biển cách đây 4 năm, người mẹ qua đời vì tai nạn giao thông trước Tết Nguyên đán. Nỗi đau và khó khăn về cuộc sống đè nặng lên vai bởi ông bà nội ngoại đã già yếu, các chú bác đều khó khăn, không thể đỡ đần. Căn nhà rộng chưa đầy 10 m² mà các cháu đang cư ngụ cũng là căn nhà mượn…


Thông qua chương trình Vòng tay nhân ái – HTTV, nhiều tổ chức, cá nhân  đã quyên góp ủng hộ các cháu số tiền gần 300 triệu đồng.


Cũng trong dịp này, đoàn đã tới thăm gia đình ông Lê Kim, thôn Hợp Bình, xã Hương Minh, huyện Vũ Quang. Ông Kim hiện đã ngoài 90 tuổi, mang trong mình nhiều căn bệnh nhưng lại phải đang một mình nuôi người con gái bị bệnh thiểu năng trí tuệ. Nguồn sống của 2 cha con hoàn toàn dựa vào tiền trợ cấp xã hội hàng tháng.


Hoàn cảnh của ông Kim sau khi được phát sóng trong chương trình Vòng tay nhân ái – HTTV, ngày 5/1 vừa qua, đã nhận được sự đồng cảm chia sẻ của nhiều khán thính giả, với số tiền quyên góp hỗ trợ 50 triệu đồng./.

Dương Phương – Văn Thành/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,847
Tổng lượt truy cập:   42,231,800