Kinh tế 10:08 01/02/2023 (0) (176)

"Hồi sinh" vườn đào sau tết

Sau mỗi dịp Tết Nguyên đán, người trồng đào ở huyện Cẩm Xuyên lại tất bật với công việc chăm sóc, các gốc đào, chuẩn bị cho một mùa vụ mới. Theo kinh nghiệm của người trồng đào, tháng Giêng là thời điểm thuận lợi nhất để cắt tỉa, bón phân giúp cây đào phát triển.


Những ngày này, gia đình ông Nguyễn Đình Ninh (xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên) đang tập trung nhân lực để chăm sóc vườn đào của gia đình. Đợt Tết Nguyên Đán vừa qua, hơn 2/3 số đào của gia đình đã được bán cho người dân trong, ngoài tỉnh. Vì vậy, ngoài trồng mới, gia đình ông cũng tiến hành thu mua lại một số cây của người dân sau khi chưng Tết để trồng lại.  


Nghề trồng Đào cảnh đã đưa lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân xã Cẩm Hưng từ nhiều năm nay. Vì vậy, sau Tết Nguyên đán, người trồng Đào nơi đây lại tất bật với công tác chăm sóc những gốc đào. Thời tiết hiện nay khá thuận lợi để trồng mới, chăm sóc, chuẩn bị cho vụ đào mới.


Huyện Cẩm Xuyên hiện có 2 xã có diện tích trồng đào lớn là Cẩm Hưng và Cẩm Thịnh. Theo kinh nghiệm của người trồng đào thì thời gian để trồng mới, chăm sóc cây đào tốt nhất là trong tháng Giêng. Theo khuyến cáo của ngành Nông nghiệp thì quá trình chăm sóc cây đầu vụ, người dân cần tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật để cây phát triển tốt.


Công việc trồng mới, chăm sóc vườn đào sau tết cũng đang được các làng đào lớn trong tỉnh triển khai với không khí khẩn trương. Bắt đầu vào vụ mùa mới, người dân Hà Tĩnh đang kỳ vọng một năm mưa thuận gió hòa và đào sẽ nở đúng dịp Tết Nguyên đán năm 2024./.

Hà Vân – Hà Phương/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,927
Tổng lượt truy cập:   42,381,073