Đời sống 08:24 03/02/2023 (0) (149)

Ra mắt 44 mô hình “Cải cách hành chính công an cấp xã”

Sau hơn 5 tháng triển khai Đề án Thí điểm và nhân rộng mô hình “cải cách hành chính công an cấp xã”, đến nay toàn tỉnh Hà Tĩnh đã có 44 đơn vị ra mắt mô hình góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh trật tự.

Theo đề án của Công an tỉnh về xây dựng mô hình “Cải cách hành chính cấp xã”, mỗi địa phương sẽ lựa chọn 2 đơn vị làm điểm để đầu tư nâng cấp và thực hiện mô hình, sau đó sẽ nhân rộng ra toàn lực lượng.


Từ mô hình đầu tiên được triển khai tại xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà vào tháng 9 năm 2022, đến nay toàn tỉnh đã có 44 đơn vị công an xã ra mắt mô hình và nhận được sự đánh giá cao của chính quyền cũng như người dân.


Việc ra mắt và vận hành các Mô hình cải cách hành chính Công an cấp xã đã đơn giản hóa các thủ tục hành chính, nhận được sự đồng tình cao của người dân và doanh nghiệp.

Với kết quả tích cực đó, hiện nay, Công an Hà Tĩnh đã xây dựng lộ trình để nhân rộng mô hình tại tất cả Công an xã trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi trong giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

                                            Nguyễn Tâm/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,957
Tổng lượt truy cập:   42,381,103