Đời sống 10:14 07/02/2023 (0) (216)

1445 thanh niên Hà Tĩnh lên đường nhập ngũ

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh cũng đã đến dự lễ giao nhận quân và động viên các tân binh lên đường làm nhiệm vụ tại nhiều huyện thị trong tỉnh.


Lễ giao nhận quân tại huyện Nghi Xuân

Năm 2023, Hà Tĩnh được giao tuyển chọn, gọi 1.445 công dân lên đường làm nghĩa vụ quân sự và công an, trong đó 245 công dân tham gia nghĩa vụ công an. 1.200 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự. Số tân binh lần này được biên chế cho Vùng 3 Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ đội Biên phòng, và một số đơn vị thuộc quân khu 4.


Trong số các công dân nhập ngũ lần này, có nhiều người viết đơn đăng ký tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, nhiều công dân dân tộc thiểu số


Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh: chất lượng công dân nhập ngũ năm 2023 đạt khá cao, trong đó sức khỏe loại 1 và 2 đạt 82,6%; trình độ văn hóa tốt nghiệp THPT chiếm 81,3%, tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học chiếm 9,3%...


Lễ giao nhận quân được các địa phương tổ chức gọn nhẹ, trang trọng, đảm bảo đúng số lượng và thời gian quy định.


Đồng chí Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh động viên tân binh trước khi lên đường làm nghĩa vụ quân sự

Đến dự lễ giao nhận quân và động viên các tân binh lên đường làm nhiệm vụ, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh bày tỏ mong muốn các tân binh luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến sức trẻ, tâm huyết, trí tuệ của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.


Sau lễ giao nhận quân, các tân binh phấn khởi, tự tin lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc.

                                                                Theo Nam Trung/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,838
Tổng lượt truy cập:   41,503,034