Đời sống 09:42 09/02/2023 (0) (216)

Giao mùa, Hà Tĩnh gia tăng bệnh cúm mùa

Thời gian gần đây, thời tiết diễn biến thất thường, khiến số lượng người bị mắc các bệnh cúm mùa gia tăng mạnh. Tỷ lệ bệnh nhân đến khám và điều trị tại các bệnh viện tăng đột biến phản ánh của phóng viên thời sự.


Tại Trường Mầm non Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc những ngày sau Tết Nguyên đán, số học sinh bị cảm, cúm có chiều hướng gia tăng. Một số lớp học có gần 1/3 học sinh phải nghỉ học do bị cảm cúm.

Những ngày qua, tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, mỗi ngày có từ 20 đến 25 lượt người đến thăm khám, điều trị bệnh cúm mùa. Các bệnh nhân bị mắc cúm ở các lứa tuổi khác nhau, nhưng nhiều nhất là người già, người mắc bệnh lý nền, phụ nữ có thai và trẻ nhỏ. Điều đáng lo ngại hơn, cùng với cúm mùa, thời điểm này các bệnh truyền nhiễm như: sốt xuất huyết, Covid - 19 vẫn đang diễn biến khó lường nên nguy cơ dịch chồng dịch là rất cao.


Nếu như trước đây cúm mùa chỉ xuất hiện nhỏ lẻ thì năm nay bệnh xuất hiện trong từng gia đình, từng nhóm người, nhất là tại những nơi tập trung đông người như: trường học, chợ, cơ quan công sở... Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận hơn 2.000 ca mắc cúm mùa. Đa số các ca nhiễm được xác định là cúm A, cúm B.., đây là những chủng có độc tính cao, có thể gây đại dịch nếu không chủ động các biện pháp phòng, chống.

Thời tiết diễn biến bất thường tạo môi trường cho các bệnh cúm phát triển và dễ lây lan trong cộng đồng. Chính vì vậy, người dân cần chủ động các biện pháp phòng ngừa cần thiết, thực hiện tốt các hướng dẫn của ngành Y tế. Đặc biệt, tránh tình trạng tự ý mua thuốc điều trị tại nhà làm cho bệnh tình trở nặng hơn.

Theo Tuệ Trang – Huy Quế - Minh Đông/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,826
Tổng lượt truy cập:   41,503,022