Đời sống 13:52 28/02/2023 (0) (274)

Trường Tiểu học Hà Linh, cột ăng ten mọc giữa công trình

Để xây dựng công trình nhà bộ môn của Trường Tiểu học Hà Linh đảm bảo tiến độ đề ra, chính quyền địa phương và đơn vị liên quan ở huyện Hương Khê, đã có nhiều văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Xây dựng và Lắp đặt Viễn thông, di dời cột ăng ten để bàn giao mặt bằng sạch cho nhà thầu. Tuy nhiên, sau nhiều tháng đốc thúc, đến nay việc tháo dỡ vẫn chưa được thực hiện, khiến công trình này có nguy cơ chậm tiến độ.


Công trình nhà bộ môn 2 tầng, 6 phòng học của Trường tiểu học Hà Linh, do UBND huyện Hương Khê làm chủ đầu tư. Cột ăng ten viễn thông chưa tháo dỡ, diện tích mặt bằng chưa được bàn giao. Tuy nhiên, để hoàn thành công trình nhà bộ môn cho nhà trường trước ngày 23/6/2023 theo tiến độ đề ra, buộc chủ đầu tư phải cho phép nhà thầu tiến hành xây dựng.


Theo tìm hiểu của chúng tôi, cột ăng ten viễn thông tại Trường Tiểu học Hà Linh được Công ty Cổ phần Xây dựng và Lắp đặt Viễn thông, có trụ sở tại thành phố Hà Nội xây dựng để cho 2 nhà mạng là Mobiphone và Vinaphone thuê lại. Đến hết năm 2022, hợp đồng thuê đất giữa đơn vị này và Trường Tiểu học Hà Linh đã hết hạn, chính quyền địa phương và nhà trường đã nhiều lần có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Xây dựng và Lắp đặt Viễn thông tháo dỡ cột, để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, nhưng đến nay việc làm này vẫn chưa được thực hiện.


Sau hơn 1 tháng xây dựng, đến nay công trình chuẩn bị đổ sàn tầng 1, nhưng do vướng cột ăng ten này nên mọi công việc đang phải dừng lại, nguy cơ chậm tiến độ công trình đang hiện hữu.


Để công trình Trường tiểu học Hà Linh, huyện Hương Khê hoàn thành đúng tiến độ, thời gian tới chính quyền huyện Hương Khê phải triển khai quyết liệt các giải pháp tháo dỡ cột ăng ten này để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công .

Theo Ngọc Khánh - Trọng Thái/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,143
Tổng lượt truy cập:   41,560,238