Đời sống 08:59 03/03/2023 (0) (179)

Đấu nối trái phép trên Quốc lộ 15A, thiếu quyết liệt trong xử lý

Tình trạng các hộ dân tự ý lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, đấu nối trái phép trên Quốc lộ 15 đã và đang tiềm ẩn gây mất an toàn giao thông trên tuyến đường này.


Tuyến Quốc lộ 15 đoạn qua địa bàn thôn 11, xã Hà Linh, huyện Hương Khê, người dân đã dùng đất đá lấp phần rãnh dọc để làm đường ra vào bãi khai thác, mua bán keo tràm, tạo điểm đấu nối trái phép ra quốc lộ.

Ở phía đối diện, rãnh dọc thoát nước cũng đã bị đất đá bồi lấp từ quá trình vận chuyển đất của một hộ dân khác.


Cũng trên địa bàn xã Hà Linh, tình trạng lấp rãnh thoát nước dọc tuyến Quốc lộ 15 để làm đường đi diễn ra khá phổ biến. Theo thống kê của Công ty Cổ phần Quản lý và xây dựng Công trình giao thông Hà Tĩnh: Từ tháng 6/2022 đến nay, có 10 vụ lấn chiếm hành lang giao thông, trong đó có 5 vụ tự ý san lấp rãnh dọc, tạo điểm đấu nối trái phép trên tuyến Quốc lộ 15. Đơn vị quản lý đã nhiều lần làm việc với chính quyền địa phương để phối hợp xử lý, song đến nay vẫn còn nhiều điểm chưa xử lý xong.


Việc lấp rãnh thoát nước, đấu nối đường trái phép không chỉ gây mất an toàn giao thông, mà còn khiến nước thải, rác thải dồn ứ, gây mất vệ sinh môi trường và ảnh hưởng tới kết cấu hạ tầng giao thông của tuyến quốc lộ 15, nhất là khi trời mưa, nước tràn ra, dễ gây hư hỏng mặt đường. Để xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm này, cùng với sự vào cuộc của đơn vị quản lý, lực lượng thanh tra giao thông thì cần có sự vào cuộc của chính quyền địa phương sở tại.


Quốc lộ 15 là tuyến có mật độ người và phương tiện tham gia giao thông lớn. Do vậy, tình trạng lấn chiếm hành lang giao thông, đấu nối trái phép và san lấp rãnh dọc cần được xử lý sớm để đảm bảo an toàn giao thông trên toàn tuyến./.

Tiến Long/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,117
Tổng lượt truy cập:   41,536,383