Đời sống 08:36 05/03/2023 (0) (180)

Tủ sách lớp học: Mang thư viện đến từng lớp học

Nhằm đổi mới các hoạt động thư viện trong trường học, nhiều nhà trường đã xây dựng các tủ sách riêng cho từng lớp học. Mô hình này đang ngày càng được nhân rộng và mang lại ý nghĩa thiết thực, tạo hứng khởi và dần hình thành văn hóa đọc cho học sinh.


Đây là hình ảnh quen thuộc trong giờ ra chơi của học sinh trường Tiểu học Tiên Điền, huyện Nghi Xuân. Thay vì chạy nhảy, nô đùa ở sân trường, nhiều em đã lựa chọn đọc sách từ tủ sách có sẵn trong lớp. Các em tỏ ra rất thích thú và chăm chú vào những câu chuyện, hình ảnh sinh động ở từng trang sách như thế này.Cũng như trường tiểu học Tiên Điền, hoạt động tủ sách lớp học đã được tổ chức tại nhiều trường học trên địa bàn huyện Nghi Xuân. Mỗi lớp có 1 tủ sách riêng với trên dưới 50 đầu sách theo các chủ đề khác nhau. Từ khi có tủ sách trong lớp, học sinh dễ dàng và chủ động lựa chọn thời gian đọc sách trong những lúc rảnh rỗi.


Cùng với thư viện, các tủ sách trong từng lớp học đã mang sách đến gần hơn với các em học sinh. Giúp các em có thêm cơ hội và môi trường đọc sách. Từ đó giúp phát triển văn hoá đọc và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường.

Nguyễn Trung – Thanh Quý – Đình Phi/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,893
Tổng lượt truy cập:   41,559,988