Đời sống 15:07 17/03/2023 (0) (69)

Thạch Hà: Ô nhiễm... vì rác thải

Rác thải được vứt bỏ khắp nơi, vừa gây mất mỹ quan vừa ô nhiễm môi trường, thiếu bãi xử lý nên nhiều nơi địa phương tiến hành xử lý bằng cách đốt... đây là thực trạng đang diễn ra tại nhiều nơi trên địa bàn huyện Thạch Hà.

Tuyến đường qua thôn Thanh Lan, xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà... rác được vứt bỏ ngay bên lề đường, lâu ngày không được thu gom, xử lý nên bốc mùi hôi thối. Điều đáng nói là, điểm vứt rác này chỉ nằm cách khu vực thu gom rác của thôn Thanh Lan chỉ vài chục mét.


Một số nơi trên địa bàn huyện Thạch Hà đang xuất hiện tình trạng rác tập kết không đúng nơi quy định. Do rác tồn đọng lâu ngày, phân hủy, bốc mùi, gây ô nhiễm môi trường. Trước thực tế này một số địa phương cho tiêu hủy bằng cách đốt, điều này lại càng khiến cho nhiều thời điểm không khí bị ô nhiễm.


Được biết từ đầu năm 2022 đến nay lượng rác thải phát sinh trên địa bàn huyện Thạch Hà khá nhiều và chưa được xử lý triệt để nhất là các xã như Lưu Vĩnh Sơn, Tân Lâm Hương, thị trấn Thạch Hà... 


Việc vứt rác một cách tùy tiện, việc thu gom và xử lý rác còn chưa đáp ứng được yêu cầu đã và đang làm ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống và mỹ quan các khu dân cư trên địa bàn huyện Thạch Hà. Để giảm thiểu tình trạng này, bên cạnh nâng công suất nhà máy xử lý rác trên địa bàn, thì người dân cần phải ý thức trong viêc phân loại rác thải tại nguồn và bỏ rác đúng nơi quy định./.

Trường Biên/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,894
Tổng lượt truy cập:   42,381,040