Đời sống 08:35 20/03/2023 (0) (133)

Học sinh Hà Tĩnh sôi nổi hưởng ứng phong trào “Nghìn việc tốt”

Cùng với thiếu nhi cả nước hưởng ứng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” 24/3/1963 - 24/3/2023 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Đồng đội Trung ương phát động, thời gian qua các trường học từ cấp tiểu học, THCS ở Hà Tĩnh đã tổ chức các hoạt động thiết thực, bổ ích cho các em học sinh.

Tại Trường THCS Thạch Linh, hơn 1 tháng qua, Liên đội của nhà trường đã triển khai các hoạt động theo chủ đề của 6 tuần thi đua cao điểm từ 13/2 đến 26/3 gồm: Đọc sách mỗi ngày, chia sẻ yêu thương, bảo vệ môi trường; thi đua học tốt, vận động khoẻ mạnh rèn luyện kỹ năng; tiến bước lên Đoàn.., vào các giờ ra chơi cho các em học sinh.


Tại các trường khác trên địa bàn Hà Tĩnh cũng đang tổ chức các hoạt động cho các em học sinh. Mỗi trường có các việc làm, cách thức thực hiện khác nhau nhưng đều hướng đến giáo dục cho học sinh làm nhiều việc tốt.


Qua 5 tuần thực hiện đợt cao điểm, các em học sinh đã tích cực học tập, lan toả nhiều tấm gương người tốt việc tốt trong trường học. Đây cũng là dịp để các trường học được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện nhân rộng các mô hình hay việc làm sáng tạo.


Để phong trào được thực hiện một cách thiết thực và sôi nổi Hội đồng Đội tỉnh đã hướng dẫn các đơn vị thực hiện tốt các nội dung thi đua. Hiện tại 100% các liên đội của các trường tiểu học, THCS trên địa bàn đã hưởng ứng và tiếp tục triển khai các chủ đề, chủ điểm của phong trào.


Trải qua 60 năm phát động, phong trào "Nghìn việc tốt" đã  lan tỏa rộng khắp trên các trường học, tạo nên những hiệu ứng tích cực trong việc rèn luyện đạo đức, lối sống cho các em học sinh. Qua đó phát huy những kỹ năng mềm để giúp các em phát triển toàn diện./.

Thanh Quý – Huy Quế/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,476
Tổng lượt truy cập:   41,499,222