Du lịch 14:20 20/03/2023 (0) (126)

Hà Tĩnh chuẩn bị cho mùa du lịch năm 2023

Từ đầu tháng 3 các khu du lịch trên địa bàn Hà Tĩnh đã tập trung chỉnh trang, đầu tư thêm cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng, bố trí nguồn nhân lực… chuẩn bị phục vụ mùa du lịch.

Những ngày này chủ các nhà hàng, khách sạn tại Khu du lịch Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên đã bắt đầu công việc dọn dẹp, nâng cấp lại hệ thống biển bảng, cơ sở hạ tầng, phòng nghỉ, xây dựng các công trình mới để chuẩn bị tiếp đón du khách.


Là một trong những khu du lịch biển trọng điểm của Hà Tĩnh, hiện tại Ban Quản lý khu du lịch Thiên Cầm đang triển khai nhiều phần việc, trong đó tập trung triển khai giai đoạn 1, Dự án Hạ tầng du lịch Nam Thiên Cầm như mở rộng các tuyến đường vào khu du lịch, đầu tư lắp đặt hệ thống điện, đèn chiếu sáng; xây dựng hệ thống xử lý nước thải...


Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ điều kiện phục vụ lưu trú cho du khách. Chính quyền các địa phương, Ban Quản lý các khu Du lịch trên địa bàn Hà Tĩnh cũng tổ chức các đợt ra quân vệ sinh môi trường biển, tạo cảnh quan xanh sạch đẹp, triển khai các hoạt động quảng bá các điểm du lịch của địa phương.


Hà Tĩnh hiện có 15 khu, điểm du lịch cấp tỉnh trong đó có 4 khu du lịch biển, 11 khu du lịch văn hoá tâm linh và sinh thái. Năm 2023, du lịch Hà Tĩnh phấn đấu thu hút 2,5 triệu lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng, trong đó có khoảng 500 nghìn lượt khách nội địa lưu trú và 15 nghìn lượt khách quốc tế lưu trú. Để đạt mục tiêu đề ra, các đơn vị đang gấp rút chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sẵn sàng đón du khách.


Năm nay, công tác chuẩn bị cho mùa du lịch được các địa phương triển khai sớm và đồng bộ, với nhiều điểm mới nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch. Góp phần đưa du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế trọng điểm của tỉnh./.

Thanh Quý – Trần Khánh – Huy Quế/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,708
Tổng lượt truy cập:   41,499,454