Nhân ái 15:33 01/04/2023 (0) (125)

Vòng tay nhân ái – HTTV trao tiền hỗ trợ cho các gia đình khó khăn

Sáng nay (1/4), lãnh đạo Đài PT&TH Hà Tĩnh cùng một số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã tới động viên thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho 2 gia đình ở xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà và xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn.

Đoàn đã tới động viên, thăm hỏi gia đình em Nguyễn Văn Hiếu, ở xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà. Dù đang là học sinh lớp 12, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi nhưng em Hiếu hiện là trụ cột, cáng đáng tất cả phần việc trong gia đình. Bố em vốn mù lòa bẩm sinh, nay lại bị tai biến phải nằm liệt giường, mẹ bị câm điếc, mới đây bị ngã gãy chân, đi lại hết sức khó khăn.

Cách đây 3 năm, người chị gái dù thi đỗ 2 trường Đại học nhưng đành phải gác lại giấc mơ đèn sách để vào Nam làm thuê. Sau khi hoàn cảnh của gia đình em được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái HTTV, rất nhiều khán thính giả đã đồng cảm chia sẻ, với số tiền quyên góp được trao tặng đến thời điểm hiện tại là hơn 160 triệu đồng.

Nhân dịp này đoàn đã đến động viên thăm hỏi và trao số tiền hỗ trợ hơn 60 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Cúc ở thôn Trung Tiến, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn. Bà có 3 người con thì 1 người mất sớm, 2 người còn lại đều ốm đau, bệnh tật, cuộc sống túng quẫn nên chẳng thể cậy nhờ. Ở độ tuổi gần 80, mắt mờ chân yếu, bà đang phải sống một mình, dựa vào sự cưu mang của bà con lối xóm.

Như vậy từ đầu năm 2023 đến nay, chương trình Vòng tay nhân ái – HTTV đã kêu gọi được số tiền hơn 500 triệu đồng để ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn.

Thục Anh, Mạnh Thức/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,416
Tổng lượt truy cập:   41,499,162