Đời sống 16:11 07/06/2023 (0) (248)

Nhường đất cho dự án, người dân Kỳ Văn tự nguyện di dời khi chưa có nơi ở mới ổn định

Mặc dù hiện nay khu tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng của dự án cao tốc Bắc Nam chưa hoàn thành, nhưng vì yêu cầu về tiến độ của dự án, nhiều hộ dân ở xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh đã tự nguyện tháo dỡ nhà cửa, di dời đến nơi ở tạm, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.


Là gia đình trẻ, đang có rất nhiều dự định trong phát triển kinh tế trên mảnh đất hương hỏa của cha ông để lại, nhưng nhận thức được tầm quan trọng của dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam nên anh Nguyễn Văn Đại ( người áo trắng trong ảnh) ở xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh đã tự nguyện đi đầu trong việc tháo dỡ nhà cửa, các công trình phụ chuyển đi ở tạm nơi khác để bàn giao mặt bằng thực hiện dự án.


Cũng như gia đình anh Đại, hiện nay nhiều hộ dân ở xã Kỳ Văn nằm trọng diện phải di dời nhà ở do ảnh hưởng của dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam đã tự nguyện tháo dỡ nhà ở, di dời tài sản, vật kiến trúc đến nơi ở khác để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công với mong muốn góp phần mình để dự án trọng điểm quốc gia triển khai đúng kế hoạch, tiến độ đề ra.


Hiện nay, hạ tầng của khu tái định cư chưa xây dựng xong, điều này cũng đồng nghĩa với việc các hộ dân trong diện di dời phải chuyển đến nơi khác ở tạm, và vì thế cuộc sống của họ cũng sẽ gặp không ít khó khăn. Dù biết rõ điều này, nhưng vì cái chung, vì sự phát triển của quê hương, đất nước nhiều hộ dân đã xung phong đi đầu, bước trước, sẵn sàng tháo dỡ nhà cửa đến nơi ở mới, nhường đất để thực hiện dự án.

                             Theo Nguyễn Tâm – Trần Khánh/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   6,304
Tổng lượt truy cập:   41,898,097