Đời sống 15:40 21/10/2020 (0) (378)

Phòng, chống dịch bệnh sau mưa lụt

Sau mưa lũ dịch bệnh rất dễ bùng phát, việc chuẩn bị mọi điều kiện để phòng ngừa đang được các cơ quan chức năng triển khai quyết liệt.


Hướng dẫn người dân xử lý nguồn nước bằng Cloramin B.

Trong những ngày qua hàng trăm cán bộ, y, bác sỹ của nghành y tế đã tiếp cận người dân vùng ngập lụt để triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh sau ngập lụt. 

Ngay tại huyện Thạch Hà, địa phương có gần hơn 10 ngàn hộ bị ngập lụt. Với phương châm nước rút đến đâu tiếp cận các hộ dân để xử lý nguy cơ dịch bệnh đến đó. Cán bộ, y bác sỹ đã đến từng hộ dân hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh, cấp phát Cloramin B và một số hóa chất khác để xử lý nguồn nước, mầm bệnh.

Một thực tế là sau ngập lụt, xác động vật, thực vật phân huỷ gây ô nhiểm, dễ phát sinh các nguồn bệnh như đau mắt đỏ, dịch tả, bệnh ngoài da và sốt xuất huyết. 

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh các loại hoá chất để xử lý nước sạch, tiêu diệt côn trùng và nhiều trang thiết bị y tế đã được cấp phát về các địa phương bị ngập. Vì vậy, người dân cần phối hợp thực hiện tốt các chỉ định của ngành y tế trong xử lý môi trường, và phòng chống dịch bệnh sau mưa lụt.

   Minh Ngọc-Trần Khánh/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,917
Tổng lượt truy cập:   40,746,531