Góc nhìn

Bảo vệ những giá trị cơ bản của chủ nghĩa Lênin Góc nhìn

Bảo vệ những giá trị cơ bản của chủ nghĩa Lênin

07:58 24/01/2022

Lênin đã nâng tầm cao uy tín, vị thế, giá trị và ý nghĩa lý luận-thực tiễn của chủ nghĩa Mác; nêu tấm gương mẫu mực về sự trung thành, đổi mới sáng tạo trong kế thừa, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác-hệ tư tưởng của giai cấp vô sản trong điều kiện lịch sử mới. Vì vậy, bảo vệ những giá trị cơ bản của chủ nghĩa Lênin cũng là bảo vệ những giá trị, nền tảng căn cốt của chủ nghĩa Mác.

Bếp lửa và tục thờ ông Công ông Táo Góc nhìn

Bếp lửa và tục thờ ông Công ông Táo

18:15 23/01/2022

Tục giỗ ông Công ông Táo như một gen văn hóa cố kết tất cả mọi người trong một niềm “tưởng tượng cộng đồng”, tạo nên cộng cảm chung cho văn hóa dân tộc. Đó là một nét đẹp nhân văn cần lưu giữ trong xã hội hiện đại.

Chuyện cũ nỗi đau luôn mới Góc nhìn

Chuyện cũ nỗi đau luôn mới

11:06 22/01/2022

Dù đã có nhiều bài học, nhiều cái chết thương tâm của trẻ vì bạo hành gia đình nhưng dường như vẫn chưa đủ sức cảnh báo, răn đe. Dư luận chưa hết bức xúc vụ việc này thì vụ việc khác lại ập tới khiến mỗi người không khỏi xót xa. Bạo hành gia đình trở thành chuyện cũ nhưng nỗi đau luôn mới, luôn xót xa như lần đầu.

Chuyện cũ nỗi đau luôn mới Góc nhìn

Chuyện cũ nỗi đau luôn mới

07:35 21/01/2022

Dù đã có nhiều bài học, nhiều cái chết thương tâm của trẻ vì bạo hành gia đình nhưng dường như vẫn chưa đủ sức cảnh báo, răn đe. Dư luận chưa hết bức xúc vụ việc này thì vụ việc khác lại ập tới khiến mỗi người không khỏi xót xa. Bạo hành gia đình trở thành chuyện cũ nhưng nỗi đau luôn mới, luôn xót xa như lần đầu.

“Thần tốc” vaccine, “thần tốc” ý thức Góc nhìn

“Thần tốc” vaccine, “thần tốc” ý thức

08:58 20/01/2022

Cùng với việc thực hiện “thần tốc” tiêm vaccine theo chỉ đạo tại công điện mới đây của Thủ tướng Chính phủ thì mỗi người dân cần nhận thức rằng, liều vaccine hết sức quan trọng cần bao phủ “thần tốc” không kém là vaccine “ý thức”.

Cậu em... cả tin!? Góc nhìn

Cậu em... cả tin!?

14:05 19/01/2022

Tối cuối tuần, đang ngồi đọc tài liệu thì cậu em là cán bộ trẻ cùng quê gửi cho tôi đường link tài khoản Facebook kèm lời nhắn: “Anh vào xem, người này có nhiều bài viết hay lắm, phản biện rất sắc sảo”.

Chiêu trò xuyên tạc về kỳ họp bất thường của Quốc hội Góc nhìn

Chiêu trò xuyên tạc về kỳ họp bất thường của Quốc hội

07:51 18/01/2022

Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội (QH) khóa XV đã thành công và bế mạc vào tuần qua. Thế nhưng một số đối tượng thù địch và những kẻ chống đối lại hậm hực trước kết quả của kỳ họp, đưa ra những chiêu trò xuyên tạc nhằm hạ thấp vai trò của QH, chia rẽ QH với Chính phủ...

Đảm bảo quyền bí mật thông tin của trẻ em Góc nhìn

Đảm bảo quyền bí mật thông tin của trẻ em

07:44 17/01/2022

Trước khi “click chuột” đăng tải, chia sẻ hình ảnh, thông tin của trẻ, hãy nghĩ đến tương lai và sự phát triển toàn diện của các em.

Đừng "dễ mình, khó người"! Góc nhìn

Đừng "dễ mình, khó người"!

15:21 16/01/2022

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, trong khi nhiều người mong mỏi được trở về sum họp gia đình sau một năm đầy biến cố, trắc trở thì một số địa phương lại viết “tâm thư” kêu gọi hay đặt ra các yêu cầu khắt khe nhằm hạn chế công dân từ các tỉnh, thành phố khác về quê ăn Tết, tránh lây lan dịch bệnh.

Lương, thưởng cho thầy thuốc Góc nhìn

Lương, thưởng cho thầy thuốc

09:51 15/01/2022

Việc nhiều y bác sĩ Bệnh viện Tuệ Tĩnh (Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam) buộc phải “xuống đường” do bị nợ lương kéo dài suốt 8 tháng khiến dư luận lo lắng. Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nguy cơ kéo dài rất cần đội ngũ y bác sĩ, vậy mà họ lại không có lương nhiều tháng thì đó phải được coi là nghiêm trọng.

Phòng và chống các biểu hiện tiêu cực theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh Góc nhìn

Phòng và chống các biểu hiện tiêu cực theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

08:50 14/01/2022

Tiêu cực là để chỉ những hiện tượng không lành mạnh, có tác dụng phủ định, cản trở, không tốt đối với quá trình phát triển của xã hội; tiêu cực là trái với tích cực.

Để có những công trình kiến trúc Việt Nam xứng tầm thời đại Góc nhìn

Để có những công trình kiến trúc Việt Nam xứng tầm thời đại

09:08 13/01/2022

Cùng với thời gian, con người ngày càng coi trọng kiến trúc, luôn tìm tòi những cách thức mới, những phong cách mới và những xu hướng mới để sáng tạo và kiến tạo nên những công trình mang tính đỉnh cao, không chỉ phục vụ cuộc sống hiện tại mà còn là những giá trị di sản để lại cho các thế hệ trong tương lai.

Đẹp gì khi chối bỏ quê hương Góc nhìn

Đẹp gì khi chối bỏ quê hương

10:47 12/01/2022

Ông bà ta xưa có câu “Con không chê cha mẹ khó”. Ấy thế mà, gần đây lại nổi lên nhân vật Tưởng Năng Tiến tự chối bỏ gốc gác của mình.

Đừng “làm khó” người dân về quê đón Tết Góc nhìn

Đừng “làm khó” người dân về quê đón Tết

14:14 11/01/2022

Mấy ngày qua, dư luận xã hội râm ran với thông tin một số địa phương “vận động” người dân không về quê ăn Tết với lý do phòng, chống dịch COVID-19. Và những “thư ngỏ” như vậy, thật sự đang làm rất nhiều người xa quê có nhu cầu về quê ăn Tết băn khoăn.

Kiên quyết bảo vệ “hòn đá tảng” của học thuyết mác-xít về hình thái KT-XH Góc nhìn

Kiên quyết bảo vệ “hòn đá tảng” của học thuyết mác-xít về hình thái KT-XH

07:49 10/01/2022

Bản chất khoa học, cách mạng của học thuyết hình thái KT-XH của Chủ nghĩa Mác-Lênin thể hiện ở tính tất yếu khách quan của sự ra đời học thuyết, ở việc khẳng định sản xuất vật chất là cơ sở quyết định sự tồn tại và phát triển lịch sử xã hội loài người...

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,877
Tổng lượt truy cập:   41,147,845