Góc nhìn

Vun trồng cho nguyên khí thịnh Góc nhìn

Vun trồng cho nguyên khí thịnh

08:13 25/06/2022

Tính đến nay, cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố hơn 70 bị can liên quan đến vụ nâng khống giá sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 xảy ra tại Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) và các đơn vị, địa phương liên quan.

“Chữa bệnh”… sợ sai Góc nhìn

“Chữa bệnh”… sợ sai

08:30 24/06/2022

Tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế thì thiệt thòi ảnh hưởng trực tiếp, trước hết và lớn nhất chính là sức khỏe và tính mạng của nhân dân. Do đó cần lấp lỗ hổng pháp lý về đấu thầu thuốc, vật tư y tế để cứu người bệnh là việc làm không thể chậm chễ…

Nhà báo vượt qua thách thức! để phát triển Góc nhìn

Nhà báo vượt qua thách thức! để phát triển

08:57 22/06/2022

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng, 97 năm qua đội ngũ phóng viên, nhà báo cùng đồng hành và có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển đất nước hạnh phúc phồn vinh..

Vai trò báo chí trong dẫn dắt, định hướng dư luận xã hội Góc nhìn

Vai trò báo chí trong dẫn dắt, định hướng dư luận xã hội

15:57 20/06/2022

97 năm qua, báo chí Cách mạng Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc. Đồng hành cùng báo chí cả nước, các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Tĩnh không chỉ phản ánh trung thực, toàn diện các lĩnh vực mà ngày càng thể hiện rõ vai trò dẫn dắt, định hướng dư luận xã hội, tạo đồng thuận trong nhân dân, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội tỉnh nhà phát triển.

Vì sao xã hội thận trọng, dè dặt với báo chí Góc nhìn

Vì sao xã hội thận trọng, dè dặt với báo chí

15:42 19/06/2022

Những năm qua, Báo chí ngày càng phát huy vai trò quan trọng và đóng góp tích cực, hiệu quả trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tiêu cực. Đây cũng là mảng đề tài tạo nên sức hấp dẫn, thu hút và khẳng định thương hiệu của nhiều cơ quan Báo chí. Tuy nhiên trên thực tế, việc thực hiện đề tài này luôn gặp nhiều rào cản, nhất là từ sự thận trọng, dè dặt của xã hội đối với Báo chí.

Báo chí trước sự bùng nổ của mạng xã hội Góc nhìn

Báo chí trước sự bùng nổ của mạng xã hội

08:26 18/06/2022

Sự phát triển của công nghệ kéo theo sự bùng nổ của mạng xã hội; mạng xã hội là sản phẩm mang tính đột phá của công nghệ. Với những ưu thế vượt trội về sự đa chiều, đa dạng, nhạy cảm của thông tin, mạng xã hội thực sự đang ngày càng chiếm lĩnh không gian thông tin có tác động rất lớn đến nhận thức, quan điểm và cách hành xử thế nào cho phù hợp của công chúng và cơ quan quản lý thông tin.

Đậm dấu ấn của một kỳ họp Quốc hội đổi mới Góc nhìn

Đậm dấu ấn của một kỳ họp Quốc hội đổi mới

13:57 17/06/2022

Đổi mới, tự hoàn thiện, linh hoạt để đưa ra các quyết sách đúng đắn, kịp thời, sát với thực tiễn cuộc sống, những thông điệp này một lần nữa khẳng định tinh thần chung tay của Quốc hội, góp thêm sức mạnh để cả hệ thống chính trị và Nhân dân vượt qua những khó khăn, thách thức trong chặng đường phát triển mới của đất nước.

Nhận thức đúng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực Góc nhìn

Nhận thức đúng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

14:20 16/06/2022

Tham nhũng là một thuộc tính trong xã hội có giai cấp. Chống tham nhũng, vì thế, là cuộc đấu tranh lâu dài, cam go và vô cùng phức tạp. Thành bại của cuộc đấu tranh này phụ thuộc vào bản lĩnh của đảng cầm quyền, hiệu lực của hệ thống pháp luật và đặc biệt là sự đồng lòng, ủng hộ của nhân dân.

Lời dặn của Người về ý thức tổ chức kỷ luật của cán bộ, đảng viên Góc nhìn

Lời dặn của Người về ý thức tổ chức kỷ luật của cán bộ, đảng viên

14:21 14/06/2022

Chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Tĩnh vào ngày 15 tháng 6 năm 1957 là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để lại những ấn tượng sâu sắc đối với Đảng bộ và Nhân dân toàn tỉnh.

Giá trị của sự kiện Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh Góc nhìn

Giá trị của sự kiện Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh

08:11 13/06/2022

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, theo dõi tình hình của Hà Tĩnh. Và cách đây 65 năm, ngày 15 tháng 6 năm 1957, Người đã về thăm Hà Tĩnh, đây là sự kiện hết sức có ý nghĩa đối với Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà. Sự kiện này vừa có ý nghĩa đặc biệt ở thời điểm lịch sử lúc bấy giờ vừa có giá trị đối với sự phát triển của Hà Tĩnh sau này.

Thật lòng nhận lỗi với trẻ Góc nhìn

Thật lòng nhận lỗi với trẻ

08:47 12/06/2022

Vào hè, con trẻ được nghỉ học. Cả nhà mừng vì con được nghỉ ngơi lấy lại sức sau một năm "việt dã" với bài vở. Thoắt mừng rồi lại lo. Cả nhà "vắt óc" mà chưa biết làm thế nào để giúp con có những ngày hè bổ ích.

Khắc ghi lời Bác Hồ dạy về đoàn kết thống nhất Góc nhìn

Khắc ghi lời Bác Hồ dạy về đoàn kết thống nhất

14:54 09/06/2022

Ngày 15/6 năm 1957, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã về thăm Hà Tĩnh, trong các cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh, gặp mặt với đại biểu cán bộ đảng viên, Nhân dân, Người đã có hai bài nói chuyện quan trọng. Đó là bài nói chuyện với đại biểu cán bộ đảng viên tỉnh và bài nói chuyện với Hội nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

Quyền lợi cho lao động thời vụ Góc nhìn

Quyền lợi cho lao động thời vụ

08:03 08/06/2022

Việc Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đưa ra đề xuất về mức lương tối thiểu theo giờ hứa hẹn lần đầu tiên nước ta sẽ có quy định về hình thức trả lương này.

Đấu tranh chống luận điệu “Quân đội không cần thực hiện mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội” Chống diễn biến hòa bình

Đấu tranh chống luận điệu “Quân đội không cần thực hiện mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội”

08:01 07/06/2022

Các thế lực thù địch sử dụng chiến lược “diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng Việt Nam, tiến hành nhiều thủ đoạn, nhiều hướng tấn công theo phương châm đánh “mềm, ngầm, sâu” trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và tác động đến mọi đối tượng bằng con đường kích động “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” làm suy yếu nội bộ của chúng ta.

Phim ảnh bạo lực ảnh hưởng đến tâm lý giới trẻ Góc nhìn

Phim ảnh bạo lực ảnh hưởng đến tâm lý giới trẻ

07:43 06/06/2022

Đã từ rất lâu nay, mức ảnh hưởng của bạo lực trên phim ảnh, trò chơi điện tử tới đời sống thật đã là một đề tài tranh cãi quen thuộc. Từ phim hành động cho tới kinh dị, hay thậm chí là hài - tình cảm, không khó để nhận ra yếu tố bạo lực có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu, trong nền điện ảnh của bất kỳ quốc gia nào.

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,095
Tổng lượt truy cập:   41,592,649