Góc nhìn

Tỉnh táo, nhạy bén trong cuộc đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch Góc nhìn

Tỉnh táo, nhạy bén trong cuộc đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch

14:40 01/06/2023

Đảng Cộng sản Việt Nam từ khi ra đời đến nay luôn coi công tác lý luận là bộ phận quan trọng, là nhân tố hàng đầu cấu thành hoạt động lãnh đạo của Đảng.

Phê phán luận điệu xuyên tạc đường lối đối ngoại của Đảng Cộng sản Việt Nam Bảo vệ nền tẳng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới

Phê phán luận điệu xuyên tạc đường lối đối ngoại của Đảng Cộng sản Việt Nam

09:39 31/05/2023

Với âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước ta, lợi dụng internet và mạng xã hội, thời gian qua, một số cá nhân, tổ chức phản động đã “mượn gió bẻ măng”, lộng ngôn xuyên tạc, phủ nhận thành quả đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Khi “nền tảng gốc” bị đánh mất Bảo vệ nền tẳng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới

Khi “nền tảng gốc” bị đánh mất

14:35 28/05/2023

Đánh mất “nền tảng gốc” là vấn đề được GS, TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương nhấn mạnh tại Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Xây dựng chuẩn mực đạo đức cách mạng cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”.

Bất lực với dạy thêm! Góc nhìn

Bất lực với dạy thêm!

07:29 27/05/2023

Cứ mỗi dịp hè về, rất nhiều gia đình lại dáo dác lo chuyện đưa đón con học thêm. Các lớp dạy thêm dù do thầy, cô giáo, nhà trường tự tổ chức hay liên kết với các cá nhân, tổ chức bên ngoài tổ chức cũng đều vào khung giờ rất oái oăm, như đánh đố học sinh và gia đình người học.

Cấp bách phòng chống hạn, đảm bảo nước sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp Góc nhìn

Cấp bách phòng chống hạn, đảm bảo nước sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp

08:15 25/05/2023

Trước những dự báo tác động của El Nino, nắng nóng và hạn hán sắp xảy ra trong thời gian tới, đòi hỏi các địa phương chịu tác động cần cấp bách triển khai các giải pháp để phòng chống tình trạng này, đặc biệt là triển khai theo phương châm “phòng là chính”.

Nhận diện “comment bẩn” từ thực tiễn online Góc nhìn

Nhận diện “comment bẩn” từ thực tiễn online

14:15 23/05/2023

Lợi dụng mặt trái của mạng xã hội, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị cố tình tán phát các thông tin xấu độc, không đúng sự thật lên không gian mạng, rồi tạo ra các bình luận nhằm lôi kéo, kích động cộng đồng mạng tham gia, thành lập các hội, nhóm tự phát để bàn tán, chỉ trích, xuyên tạc, bôi nhọ danh dự, uy tín người khác.

Vai trò của giáo dục gia đình trong hình thành và phát triển nhân cách con người Góc nhìn

Vai trò của giáo dục gia đình trong hình thành và phát triển nhân cách con người

08:06 19/05/2023

Mỗi người sinh ra và lớn lên đều có một gia đình và đồng thời chịu ảnh hưởng của ba môi trường giáo dục chính là: Gia đình, nhà trường và xã hội. Có thể xem ba môi trường này là cái nôi nuôi dưỡng, tác động rất lớn đến việc hình thành nhân cách của trẻ em, trong đó gia đình là cơ sở, là nền tảng quan trọng có tính chất quyết định nhân cách của các em trong quá trình trưởng thành. Trong giai đoạn hiện nay, vai trò của gia đình càng trở lên vô cùng cấp thiết hơn bao giờ hết.

Chủ động nghiên cứu, tổ chức thực hiện hiệu quả nghị quyết của Trung ương Góc nhìn

Chủ động nghiên cứu, tổ chức thực hiện hiệu quả nghị quyết của Trung ương

08:56 18/05/2023

Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng giữa nhiệm kỳ khóa XIII đã thành công tốt đẹp sau hơn hai ngày làm việc.

Trị bệnh "sợ trách nhiệm" biến thành "vô trách nhiệm" Góc nhìn

Trị bệnh "sợ trách nhiệm" biến thành "vô trách nhiệm"

07:34 15/05/2023

Thời gian gần đây, thực tế ở một số Bộ, cơ quan, địa phương và một bộ phận cán bộ, công chức đã xảy ra tình trạng né tránh, đùn đẩy công việc; có tâm lý e dè, sợ sai, sợ trách nhiệm, không dám tham mưu, đề xuất xử lý công việc... Và câu chuyện này đã trở nên thật sự “nóng” khi được đặt ra khi bàn về tăng trưởng kinh tế - xã hội.

Hiểu rõ để không bị mắc mưu thế lực thù địch Góc nhìn

Hiểu rõ để không bị mắc mưu thế lực thù địch

15:22 14/05/2023

Vào dịp công đoàn các cấp tổ chức đại hội, tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028, các thế lực thù địch, phản động, bất mãn lại gia tăng chống phá với những luận điệu như: Công đoàn Việt Nam chỉ là bù nhìn (!); chỉ có "công đoàn độc lập" mới bảo vệ quyền lợi cho người lao động (!)...

Chủ động trang bị kiến thức: Giải pháp ứng phó với các loại hình thiên tai Góc nhìn

Chủ động trang bị kiến thức: Giải pháp ứng phó với các loại hình thiên tai

07:55 10/05/2023

Trong thời gian gần đây, thiên tai diễn biến ngày càng cực đoan, bất thường, đặc biệt, dông lốc, sét, mưa đá xảy ra ở hầu khắp các vùng miền trên cả nước gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Tránh bị kích động bởi chủ nghĩa dân tộc cực đoan Góc nhìn

Tránh bị kích động bởi chủ nghĩa dân tộc cực đoan

07:39 08/05/2023

Ngày 9-5-1945 là ngày Hồng quân Liên Xô và quân đồng minh buộc phát xít Đức phải đầu hàng vô điều kiện, là cơ sở để đánh bại chủ nghĩa phát xít trên phạm vi toàn cầu, giành lại hòa bình cho thế giới. Tưởng như sau thất bại trên thì chủ nghĩa phát xít, chủ nghĩa dân tộc cực đoan sẽ hoàn toàn bị đẩy lùi. Tuy nhiên, hiện nay, vẫn có những mưu đồ hòng thúc đẩy sự hình thành của chủ nghĩa dân tộc cực đoan, tư tưởng dân tộc hẹp hòi, gây chia rẽ, kích động thù hằn dân tộc trong nội bộ các quốc gia và gây bất ổn, tạo nguy cơ xung đột, chiến tranh trên bình diện quốc tế. Vì thế, cần phải hết sức tỉnh táo nhìn nhận để tránh trở thành nạn nhân của những mưu đồ đen tối.

Chiến thắng Điện Biên Phủ - Thắng lợi của sức mạnh đại đoàn kết dân tộc Góc nhìn

Chiến thắng Điện Biên Phủ - Thắng lợi của sức mạnh đại đoàn kết dân tộc

07:43 07/05/2023

Ngày này, cách đây 69 năm thắng lợi của chiến dịch Điện Biên Phủ đã đập tan hoàn toàn dã tâm xâm lược của thực dân Pháp, làm xoay chuyển cục diện chiến tranh ở Đông Dương. Đây là thắng lợi vĩ đại, minh chứng cho sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, để lại nhiều bài học lịch sử quý giá.

Nguy hại từ sự thờ ơ, vô cảm của cán bộ, công chức Chống diễn biến hòa bình

Nguy hại từ sự thờ ơ, vô cảm của cán bộ, công chức

14:50 04/05/2023

Trong khi dư luận nói nhiều đến tình trạng cán bộ, công chức sợ trách nhiệm, không dám làm khiến hàng loạt công việc đình trệ thì một hiện tượng khá phổ biến và cũng là “trọng bệnh” của đội ngũ cán bộ, công chức, đó là tâm lý, thái độ thờ ơ, vô cảm với công việc, nhất là giải quyết công vụ. Đây là vấn đề đáng lo ngại bởi những hệ lụy mà nó gây nên.

Giá vé máy bay cao gây khó cho du lịch Góc nhìn

Giá vé máy bay cao gây khó cho du lịch

15:32 02/05/2023

Vé máy bay tăng giá ở cả các tuyến trong nước và quốc tế là một bất lợi lớn của du lịch Việt Nam trong việc cạnh tranh với các điểm đến khác trong khu vực.

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,586
Tổng lượt truy cập:   41,525,036