Góc nhìn 08:12 14/09/2021 (0) (149)

Người Hà Tĩnh - đoàn kết đi lên từ khó khăn, thách thức

Vốn được biết đến là vùng đất thời tiết khắc nghiệt, thường xuyên bị ảnh hưởng thiên tai, địch họa. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng trải qua chặng đường 190 năm thành lập người Hà Tĩnh luôn phát huy truyền thống yêu thương, đùm bọc, tạo nên sức mạnh của tinh thần đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn để xây dựng quê hương.


Những ngày này, đi khắp các làng quê ở Hà Tĩnh, đâu đâu cũng cảm nhận được sự đổi thay trên mỗi nếp nhà, ngõ xóm. Sức mạnh đại đoàn kết toàn dân được thể hiện rõ nét trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Người dân được phát huy vai trò chủ thể góp phần lớn trong việc xây dựng quê hương trù phú. Tinh thần giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo đang được lan tỏa rộng khắp, tạo nên khí thế sôi nổi trong toàn dân.
Với bề dày truyền thống văn hóa, tinh thần đoàn kết của người dân Hà Tĩnh được hun đúc xuyên suốt tiến trình lịch sử đấu tranh, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Các tầng lớp nhân dân đã nỗ lực chung sức, chung lòng cùng Đảng bộ, chính quyền tỉnh nhà vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giữ vững sự ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội.


Trong khó khăn, hoạn nạn, tinh thần đoàn kết, tương trợ từ cộng đồng càng được thể hiện rõ nét. Đó là những chuyến hàng cứu trợ kịp thời cho đồng bào vùng bão lụt; là những món quà mang đến cho người nghèo cái tết ấm áp, nghĩa tình… Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 thì tinh thần đó lại càng được khơi dậy bằng những hành động thiết thực. Những hàng hóa thiết yếu, thực phẩm, vật tư y tế... được các tổ chức, cá nhân ủng hộ Nhân dân trong khu phong tỏa, lực lượng làm nhiệm vụ và nhân dân các tỉnh phía Nam.. thể hiện được tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.
Có một điều rất đặc biệt của người Hà Tĩnh đó là càng khó khăn, gian khổ, thì tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái lại càng được phát huy cao hơn, được nhân lên, bồi đắp và tỏa sáng. Những tinh thần đó đã ăn sâu vào tiềm thức, trong dòng máu của biết bao thế hệ người dân. Đó cũng chính là sức mạnh tạo nên những thành tựu mới cho tỉnh nhà trên những chặng đường hôm nay và ngày mai.
Theo Tiến Hào – Mạnh Thức – Lê Vinh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,583
Tổng lượt truy cập:   40,770,078