Góc nhìn 08:46 18/11/2021 (0) (367)

Đại đoàn kết toàn dân - cầu nối bền chặt

Càng khó khăn, thử thách thì khối đại đoàn kết toàn dân càng được củng cố, phát huy sức mạnh.


Những chuyến xe chở đầy nhu yếu phẩm. Những món quà là nông sản thu, hái từ vườn nhà được quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19 … Đó sẽ là những hình ảnh khắc sâu thêm về tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của nhân dân Hà Tĩnh trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.


Xuyên suốt trong hành trình chống dịch gần 2 năm qua, mặt trận tổ quốc các cấp kịp thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị, sở, ngành để chuyển quà của các tổ chức, cá nhân tới những hộ nghèo, tới lực lượng tuyến đầu chống dịch, các địa phương bị phong tỏa. UBMTTQ các cấp đã tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch của nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân với số hàng hóa và tiền mặt trị giá hơn 137,3 tỷ đồng.

Tinh thần đoàn kết ấy càng được lan tỏa mạnh mẽ khi trong khó khăn chung do ảnh hưởng của đại dịch vẫn có rất nhiều những tấm lòng, những nhà hảo tâm dành sự quan tâm đặc biệt cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau.


Gần 600 nhà đại đoàn kết được xây mới và sửa chữa với trị giá trên 31 tỷ đồngtrong năm 2021, đó không chỉ là niềm vui “an cư”, giúp các gia đình hoàn cảnh khó khăn từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo mà còn thể hiện trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với những số phận, cảnh đời kém may mắn.

Để xây dựng nhà ở kiên cố cho hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn, Ủy ban MTTQ tỉnh đã và đang tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo” với số tiền đã huy động được trên 40 tỷ đồng. Đặc biệt, trong tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm nay, Hà Tĩnh đã hỗ trợ làm 247 nhà đại đoàn kết; trao hơn 400 mô hình sinh kế trị giá 1,8 tỷ đồng; tặng hàng nghìn suất quà trị giá trên 1,4 tỷ đồng... cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách hoàn cảnh khó khăn.


Với tinh thần “Đoàn kết - Đổi mới - Thực chất - Hiệu quả”, bằng nhiều phong trào, nhiều hoạt động, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở; làm tốt vai trò “cầu nối” bền chặt giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, lan tỏa thêm tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng.

Theo Thanh Huyền – Hà Phương/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,495
Tổng lượt truy cập:   41,707,116