Góc nhìn 08:11 13/06/2022 (0) (269)

Giá trị của sự kiện Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, theo dõi tình hình của Hà Tĩnh. Và cách đây 65 năm, ngày 15 tháng 6 năm 1957, Người đã về thăm Hà Tĩnh, đây là sự kiện hết sức có ý nghĩa đối với Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà. Sự kiện này vừa có ý nghĩa đặc biệt ở thời điểm lịch sử lúc bấy giờ vừa có giá trị đối với sự phát triển của Hà Tĩnh sau này.

Ngày 15/6/1957, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã về thăm Hà Tĩnh. Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đang tập trung sửa sai cải cách ruộng đất, quá trình phát triển kinh tế - văn hóa gặp nhiều khó khăn thử thách. Đây cũng là giai đoạn thiên tai, lũ lụt xảy ra liên tiếp, nhất là trận lũ lịch sử làm vỡ đê năm 1956 đã để lại hậu quả hết sức nặng nề đến mọi mặt của đời sống nhân dân. 


Chỉ diễn ra chưa đầy 1 ngày nhưng chuyến thăm của Bác đã thể hiện tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Trung ương Đảng, của Người đối với Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh. Tại các cuộc nói chuyện, Bác đã đã biểu dương những đóng góp to lớn của Nhân dân Hà Tĩnh và thẳng thắn phê bình những khuyết điểm, yếu kém của Hà Tĩnh. Những lời căn dặn, chỉ bảo của Người đã củng cố niềm tin; động viên, cổ vũ kịp thời cán bộ, đảng viên, Nhân dân Hà Tĩnh vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ sửa sai, chỉnh đốn tổ chức, ổn định tình hình và phát triển kinh tế - xã hội.          


Sau sự kiện Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, các phong trào thi đua đã diễn ra sôi nổi khắp các địa phương, cơ quan, trường học với quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ kháng chiến, kiến quốc. Những lời căn dặn của Bác vừa cụ thể, cấp thiết, vừa có tính chiến lược, lâu dài; thể hiện tầm nhìn của một vị lãnh tụ thiên tài; là kim chỉ nam hành động cho Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh trong suốt quá trình đấu tranh và xây dựng quê hương.


65 năm đã đi qua, nhưng những lời căn dặn, huấn thị của Người mãi là ánh sáng soi đường, chỉ lối cho cán bộ và nhân dân Hà Tĩnh. Khắc sâu lời dạy của Người, Hà Tĩnh hôm nay đang viết tiếp những trang sử truyền thống cách mạng vẻ vang, không ngừng ra sức xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh như Bác hằng mong muốn./.

Nguyễn Trung – Trần Khánh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,803
Tổng lượt truy cập:   41,732,794