Góc nhìn 08:04 02/02/2023 (0) (225)

Đảng viên - hạt nhân trong các phong trào

Nhiều cán bộ, đảng viên ở Hà Tĩnh đã phát huy vai trò hạt nhân, gương mẫu, tiên phong trong thực hiện các phong trào thi đua, các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị, góp sức mình vào sự phát triển chung của quê hương.

Hơn 2 nhiệm kỳ làm Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Tam Đồng, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, ông Nguyễn Văn Hải luôn là người đi đầu, bước trước trong mọi phong trào của địa phương. Đặc biệt, khi có chủ trương xây dựng khu dân cư thông minh, mặc dù việc tiếp cận công nghệ thông tin gặp không ít khó khăn, nhưng là một đảng viên, là người đứng đầu cấp uỷ, được sự hướng dẫn của cán bộ xã cùng với sự chịu khó học hỏi, ông Hải đã khá thành thạo với phần mềm quản lý khu dân cư để tuyên truyền, hướng dẫn người dân.


Đến nay, thôn Tam Đồng là một trong những điểm sáng của tỉnh trong xây dựng khu dân cư thông minh, 100% hộ gia đình đều được gắn 1 mã QR định vị vị trí và cập nhập các thông tin cơ bản của gia đình, nhiều nội dung chuyển đổi số bước đầu được triển khai.

Không chỉ trong xây dựng NTM, mà nhiều năm qua việc triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương đều có vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên.


Để giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam phía đông giai đoạn 2021 – 2025, nhiều cán bộ, đảng viên ở Hà Tĩnh đã tự giác phối hợp với chính quyền địa phương trong cắm mốc, kiểm đếm giải phóng mặt bằng, sẵn sàng nhường đất để dự án triển khai đúng tiến độ. Chính sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tính gương mẫu, đi đầu của cán bộ, đảng viên, đến nay Hà Tĩnh đã bàn giao hơn 82% diện tích mặt bằng cho đơn vị thi công, được Trung ương đánh giá cao. 


Thực tế cho thấy, muốn huy động sức dân để triển khai các nhiệm vụ ở địa phương, ngoài làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, bảo đảm công khai, dân chủ thì vai trò tiên phong, gương mẫu, nói đi đôi với làm để dân tin, dân ủng hộ của các cán bộ, đảng viên đóng vai trò rất quan trọng.


Không chỉ tiên phong trong các phong trào mà tại Hà Tĩnh cũng đã xuất hiện nhiều tấm gương đảng viên tiêu biểu ở các chi bộ, Đảng bộ nông thôn làm kinh tế giỏi, hết mình với công việc chung. Chính những hạt nhân này đã đóng vai lãnh đạo và làm lan tỏa các phong trào thi đua, các cuộc vận động, từ đó tập hợp được sức mạnh của khối đại đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị./.

Hà Vân - Hà Phương/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,575
Tổng lượt truy cập:   42,378,374