Góc nhìn 09:14 25/03/2023 (0) (152)

Hưởng ứng Giờ Trái đất - Thay đổi thói quen sử dụng điện

Nhằm tạo sự lan tỏa trong cộng đồng về ý thức tiết kiệm điện, bảo vệ tài nguyên, môi trường, thời gian qua, các cấp, các ngành và các địa phương đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị và người dân hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2023.


Là trung tâm chính trị, văn hóa của tỉnh, công tác truyền thông về sự kiện Giờ Trái đất trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh được ngành điện đặc biệt quan tâm. Những ngày qua, công nhân Điện lực Thành phố Hà Tĩnh, đã chủ động phối hợp với chính quyền các địa phương “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để phát hơn 2.500 tờ rơi tiết kiệm điện. Ngoài ra, qua các nền tảng Zalo, Facebook, SMS đơn vị cũng nhắn tin tới 100% khách hàng sử dụng điện nhớ tham gia sự kiện này.


Không riêng thành phố Hà Tĩnh, các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh cũng đã tập trung cao cho công tác tuyên truyền, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng về sự kiện đặc biệt này. Tất cả đang nỗ lực để đạt mục tiêu tiết kiệm 29.800 kWh, tương đương 58 tỷ đồng trong sự kiện Giờ Trái đất 2023. Xa hơn là hướng tới việc hình thành, thay đổi ý thức của người dân, các tổ chức và cộng đồng doanh nghiệp về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường sống.


Không chỉ mang tính biểu trưng, sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất mong muốn lan tỏa thông điệp về ý thức tiết kiệm lượng điện tiêu thụ đến mọi tổ chức, cá nhân trong mọi thời điểm. Và với việc đa dạng các hình thức tuyên truyền của Công ty Điện lực Hà Tĩnh, sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn trong việc sử dụng điện tiết kiệm.


Mỗi người, mỗi gia đình, hãy bằng những hành động nhỏ, như: tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, lựa chọn các thiết bị điện tiết kiệm năng lượng, điều chỉnh thói quen sử dụng điện trong sinh hoạt hằng ngày… việc làm này sẽ góp phần tiết kiệm điện, chung tay giảm áp lực cho lưới điện quốc gia, nhất là trong mùa nắng nóng./.

Tuệ Trang – Hà Phương/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,427
Tổng lượt truy cập:   41,499,173