Góc nhìn 17:44 20/08/2020 (0) (1189)

Những dấu ấn tại Đại hội cấp trên cơ sở ở Hà Tĩnh

Diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid -19, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở của Hà Tĩnh đã kết thúc thành công tốt đẹp; đánh dấu một kỳ Đại hội có nhiều đổi mới, sáng tạo với quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, phát huy tối đa tinh thần tập trung dân chủ.


Đại hội Đảng bộ huyện Nghi Xuân nhiệm kỳ 2020 - 2025

Lần đầu tiên tại Đại hội Đảng bộ cấp huyện thị thành phố và Đảng bộ trực thuộc đã thực hiện thảo luận Văn kiện Đại hội cấp trên; thảo luận Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết. Và đặc biệt đây là kỳ Đại hội đầu tiên tất cả Đảng bộ đều tiến hành bầu trực tiếp chức danh Bí thư. Những nét mới này đã nhận được sự đồng thuận phấn khởi của cán bộ Đảng viên và Nhân dân, khi mỗi đại biểu được trực tiếp cầm trên tay lá phiếu để lựa chọn người đứng đầu Đảng bộ.


Tất cả nội dung Đại hội cấp trên cơ sở đều được Ban Thường vụ Tỉnh ủy duyệt nội dung, góp ý kiến ban hành Kết luận để các Đảng bộ tiếp thu hoàn chỉnh

Bắt đầu từ cuối tháng 5, mở đầu với hai Đại hội điểm là Đảng bộ Thạch Hà và Can Lộc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã hội nghị rút kinh nghiệm, ban hành Kết luận để triển khai chỉ đạo các Đại hội tiếp theo, gắn với các biện pháp phòng dịch Covid -19 hiệu quả. Tất cả nội dung Đại hội cấp trên cơ sở đều được Ban Thường vụ Tỉnh ủy duyệt nội dung, góp ý kiến ban hành Kết luận để các Đảng bộ tiếp thu hoàn chỉnh các Văn kiện Đại hội, Đề án Nhân sự để tổ chức Đại hội đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ.

Đây là kỳ Đại hội đầu tiên tất cả Đảng bộ đều tiến hành bầu trực tiếp chức danh Bí thư (Trong ảnh: Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ thị xã Kỳ Anh)

Từ ngày 27/5 đến ngày 15/8, đã có 17/17 Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở của Hà Tĩnh thành công tốt đẹp, hoàn thành vượt tiến độ so với quy định của Trung ương. Dấu ấn nhất tại Đại hội là các Báo cáo Chính trị được chuẩn bị công phu về nội dung, trải qua nhiều lần dự thảo với các lần tổ chức lấy ý kiến. Đặc biệt, Đề án Nhân sự trình Đại hội được chuẩn bị thận trọng, kỹ lưỡng, chặt chẽ theo quy trình 5 bước, thực hiện từng bước chặt chẽ, từng việc cụ thể, từng nhóm chức danh, đánh giá cán bộ xuyên suốt, đa chiều để lựa chọn những cán bộ đảm bảo phẩm chất, tiêu chuẩn, năng lực, uy tín tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ huyện Lộc Hà nhiệm kỳ 2020 - 2025

Với những dấu ấn đậm nét của sự đổi mới và tinh thần dân chủ Đại hội cấp trên cơ sở đã tạo không khí phấn khởi đồng thuận trong Đảng bộ và Nhân dân. Đây là những kinh nghiệm quý, là tiền đề để Hà Tĩnh tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ 19, nhiệm kỳ 2020- 2025./.

Nguyễn Hằng/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,762
Tổng lượt truy cập:   41,527,313