Khoa học & Công nghệ

Google giới thiệu tính năng nhận diện khuôn mặt mới Công nghệ

Google giới thiệu tính năng nhận diện khuôn mặt mới

16:01 24/09/2021

Nhằm hỗ trợ người khuyết tật trong việc sử dụng điện thoại thông minh, tập đoàn công nghệ Google mới đây đã cho ra mắt các tính năng mới giúp người dùng có thể thực hiện những thao tác đơn giản trên điện thoại thông qua các chuyển động trên khuôn mặt.

Tiến triển mới về vaccine dạng hít khí dung Khoa học đời sống

Tiến triển mới về vaccine dạng hít khí dung

15:02 23/09/2021

Trung Quốc là quốc gia đầu tiên trên thế giới đạt tiến triển về vaccine ngừa COVID-19 dạng hít khí dung. Dự kiến vaccine ở dạng hít khí dung có thể được chấp thuận sử dụng khẩn cấp và dự kiến sẽ sớm được sử dụng rộng rãi sau đó với độ an toàn đã được chứng minh.

Phát hiện mới về khả năng lây lan của virut Sard-CoV2 Khoa học đời sống

Phát hiện mới về khả năng lây lan của virut Sard-CoV2

10:02 22/09/2021

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khi không khí có độ ẩm cao, những giọt bắn nhỏ cũng lơ lửng lâu hơn ngoài môi trường và bay xa hơn. Nói cách khác, khả năng lây lan của các giọt bắn không phụ thuộc kích thước mà vào độ ẩm của không khí trong môi trường.

Vaccine dạng xịt - Ứng cử viên tiềm năng ngăn chặn COVID-19 Khoa học đời sống

Vaccine dạng xịt - Ứng cử viên tiềm năng ngăn chặn COVID-19

07:52 21/09/2021

Trong nỗ lực nhằm đạt bước tiến xa hơn trong việc phát triển vắc-xin ngừa COVID-19, các nhà khoa học trên thế giới hiện đang tích cực nghiên cứu vắc-xin dạng xịt qua đường mũi nhằm tạo miễn dịch trực tiếp ngay tại khu vực dễ bị lây nhiễm nhất.

Mỹ điều tra lỗi bộ bơm túi khí Takata Xe

Mỹ điều tra lỗi bộ bơm túi khí Takata

17:05 20/09/2021

Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ mới đây đã mở một cuộc điều tra mới đối với 30 triệu phương tiện do gần 20 nhà sản xuất ô tô chế tạo từ năm 2001 đến 2019 do nghi ngờ thiết bị bơm túi khí Takata sử dụng trên các phương tiện này có khả năng bị lỗi.

Kinh tế số xu thế phát triển tất yếu của doanh nghiệp. Công nghệ

Kinh tế số xu thế phát triển tất yếu của doanh nghiệp.

07:44 19/09/2021

Trong hội nhập kinh tế và xu hướng phát triển kinh tế số thì thương mại điện tử là quy luật tất yếu. Tuy vậy nhiều doanh nghiệp Hà Tĩnh chưa bắt nhịp với xu thế kinh doanh trên không gian mạng. Vì vậy các cơ quan chức năng cần phát huy trách nhiệm của mình trong việc hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp bán hàng qua sàn thương mại điện tử - phương thức kinh doanh hiện đại trong kỷ nguyên số.

Môi trường xanh tại chợ Hôm. Khoa học đời sống

Môi trường xanh tại chợ Hôm.

08:44 18/09/2021

Rác thải được ủ làm phân vi sinh phục vụ sản xuất, môi trường kinh doanh trong lành...đó là những lợi ích thiết thực, từ mô hình ủ rác hữu cơ thành phân vi sinh tại chợ Hôm, xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong nông nghiệp Khoa học đời sống

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong nông nghiệp

07:41 17/09/2021

Bộ Ngoại giao vừa tổ chức diễn đàn trực tuyến về chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam. Chủ trì có đồng chí Bùi Thanh Sơn- Ủy viên Trung Ương Đảng- Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao.

Phát huy vai trò của trí thức trong xây dựng đất nước Khoa học đời sống

Phát huy vai trò của trí thức trong xây dựng đất nước

08:50 16/09/2021

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc “Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng’’.Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo Hội nghị.

Cảnh báo tình trạng trẻ em mắc triệu chứng "Long COVID" Khoa học đời sống

Cảnh báo tình trạng trẻ em mắc triệu chứng "Long COVID"

08:03 15/09/2021

Bộ Y tế Israel vừa công bố khảo sát cho thấy 11,2% số trẻ em mắc COVID-19 phải chịu các triệu chứng bệnh kéo dài, hay còn gọi là "Long COVID", dù đã bình phục.

Bão Mặt Trời trong tương lai có thể khiến Internet toàn cầu ngắt kết nối đến vài tháng? Khoa học

Bão Mặt Trời trong tương lai có thể khiến Internet toàn cầu ngắt kết nối đến vài tháng?

14:28 15/09/2021

Một nhà nghiên cứu Ấn Độ mới đây đã cảnh báo, bão Mặt Trời có thể đem đến "ngày tận thế" đối với Internet trên Trái Đất. Trong đó, sức nóng của cơn bão do Mặt Trời gây ra có thể làm các bộ lặp điện tử, cáp quang biển dẫn Internet có thể bị hỏng hoặc phá hủy hoàn toàn.

Người dân "lúng túng" trước hàng loạt ứng dụng khai báo y tế Khoa học đời sống

Người dân "lúng túng" trước hàng loạt ứng dụng khai báo y tế

08:18 14/09/2021

Tình trạng nhiều bộ, ngành, tỉnh, thành triển khai ứng dụng phòng chống dịch COVID-19 hay khai báo y tế khác nhau khiến người dân lúng túng, gặp không ít khó khăn trong việc nhận diện và phải khai báo nhiều lần.

Phi hành gia của NASA chia sẻ cuộc sống ngoài không gian Khoa học

Phi hành gia của NASA chia sẻ cuộc sống ngoài không gian

14:44 14/09/2021

Không gian vũ trụ chứa đầy những điều bất ngờ và mới lạ mà con người luôn ước ao được khám phá. Mới đây, các phi hành gia của Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống trên tàu vũ trụ, giúp hiểu rõ về những gì chúng ta sẽ phải đối mặt, nếu đến một ngày nào đó du lịch ngoài không gian trở nên phổ biến hơn.

Ứng dụng CNTT trong tuyên truyền, quảng bá các địa chỉ đỏ... Công nghệ

Ứng dụng CNTT trong tuyên truyền, quảng bá các địa chỉ đỏ...

07:55 12/09/2021

Phong trào thi đua thực hiện 30 công trình thanh niên “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử - văn hóa” đã và đang được các cấp bộ đoàn triển khai trên địa bàn toàn tỉnh.

Hai tác giả công nghệ mRNA được trao giải Đột phá Khoa học đời sống

Hai tác giả công nghệ mRNA được trao giải Đột phá

09:17 11/09/2021

Hai nhà khoa học Katalin Karikó và Drew Weissman đã mở đường cho việc sử dụng công nghệ mRNA phát triển vắc xin ngừa COVID-19 của Hãng Pfizer/BioNTech và Moderna. Giờ đây họ được vinh danh với giải Đột phá.

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,682
Tổng lượt truy cập:   40,770,177