Khoa học 10:32 08/05/2021 (0) (836)

Anh mở rộng độ tuổi không nên tiêm vaccine AstraZeneca

Anh hôm qua đã đưa ra hướng dẫn mới về việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng AstraZeneca do lo ngại nguy cơ gây huyết khối, dù nguy cơ này là rất nhỏ. Khuyến cáo nêu rõ không nên tiêm loại vaccine này cho những người dưới 40 tuổi.


 Ủy ban tiêm chủng và miễn dịch - cơ quan tư vấn tiêm chủng của Chính phủ Anh - khuyến cáo người trong nhóm tuổi từ 18-39 không có bệnh lý nền không nên tiêm vaccine của AstraZeneca mà thay bằng ác loại vaccine khác. Khuyến cáo được đưa ra dựa trên tình hình thực tế tại Anh ở thời điểm này, cũng như việc sử dụng tối đa danh mục vaccine sẵn có. Trước đó, cơ quan này chỉ  khuyến cáo không nên tiêm vaccine AstraZeneca cho những người dưới 30 tuổi. Như vậy, Anh đã mở rộng độ tuổi khuyến khuyến cáo không nên tiêm loại vaccine này.

 Theo một số báo cáo, vaccine của AstraZeneca đã tạo ra hiện tượng huyết khối kèm theo lượng tiểu cầu giảm. Tuy nhiên các trường hợp này rất hiếm gặp và chủ yếu xảy ra ở những người trẻ tuổi. Do đó, một số quốc gia khuyến cáo chỉ nên tiêm vaccine AstraZeneca cho những người lớn tuổi./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,058
Tổng lượt truy cập:   41,705,975