Khoa học 15:01 09/05/2021 (0) (564)

Ấn Độ cấp phép sử dụng khẩn thuốc điều trị mới

Trước tình hình dịch bệnh tiếp diễn phức tạp với số ca mắc mới mỗi ngày vẫn trên 400.000 ca trong những ngày gần đây, hôm qua, Tổng cục Quản lý Dược phẩm Ấn Độ đã cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp thuốc điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19.


Loại thuốc vừa được Ấn Độ cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp là 2-DG - được sản xuất dưới dạng bột đóng gói và dùng để uống bằng cách pha với nước. Bộ Quốc phòng Ấn Độ xác nhận kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy hợp chất (2-DG) giúp các bệnh nhân phải nằm viện phục hồi nhanh hơn và giảm tình trạng phụ thuộc vào nguồn oxy bổ sung.

 Quyết định trên được đưa ra khi mà trong 24 giờ qua, Ấn Độ lần đầu tiên ghi nhận hơn 4.000 ca tử vong mới, trong khi có thêm hơn 400.000 ca mắc mới – chiếm gần một nửa số ca mắc mới được ghi nhận trên toàn cầu trong một ngày. Các chuyên gia lo ngại số liệu thực tế có thể còn cao hơn.

 Không chỉ diễn biến phức tạp tại Ấn Độ mà đây cũng là một trong những đợt bùng phát dịch tồi tệ nhất trên thế giới. Đến nay, đại dịch đã khiến gần 3,3 triệu người trên toàn thế giới thiệt mạng. Tình hình cấp bách hiện nay buộc EU phải kêu gọi tăng lượng vaccine xuất khẩu, cân nhắc việc tạm ngừng cấp bằng sáng chế vaccine COVID-19 cũng như hối thúc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu vaccine và các nguyên liệu thô bào chế vaccine./.

Theo TTXVN


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,765
Tổng lượt truy cập:   41,732,756