Công nghệ 16:58 22/06/2021 (0) (1225)

Vai trò dẫn dắt của chính quyền số

Ở địa phương, chính quyền số giữ một vị trí quan trọng, được xem như 1 trong những giải pháp cơ bản để thúc đẩy chuyển đổi số.

Được đánh giá là một trong những ngành đã tham gia tích cực và mạnh mẽ vào quá trình chuyển đổi số, vừa qua, Sở Y tế Hà Tĩnh và Công ty TNHH Vinbrain ( vin brên) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ các hoạt động y tế. Sự kiện này đánh dấu một bước quan trọng trong triển khai chuyển đổi số của ngành Y tế Hà Tĩnh, góp phần vào guồng máy chính quyền số đang chuyển mình, đồng thời, thích nghi nhanh với tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh và Công ty TNHH Vinbrain ký kết thỏa thuận hợp tác về việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ các hoạt động y tế

Không chỉ ngành Y tế Hà Tĩnh tập trung cao cho việc chuyển đổi số, mà hiện nay nhiều cơ quan đơn vị ở Hà Tĩnh đã tiến hành chuyển đổi số từ 70-80%. Một số đơn vị công đã có sự vận hành tối ưu dựa trên dữ liệu và công nghệ số. Như tại kho bạc Nhà nước Hà Tĩnh, đến nay đã áp dụng thanh toán số cho gần 100 % đơn vị sử dụng ngân sách.


Hà Tĩnh được Bộ TT&TT xếp vào TOP 20 tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương có chỉ số cao nhất về Chính phủ điện tử

Đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, gắn trách nhiệm người đứng đầu; tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi phục vụ người dân và doanh nghiệp là mục tiêu của Hà Tĩnh mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XIX đã đề ra. Hà Tĩnh được Bộ TT&TT xếp vào TOP 20 tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương có chỉ số cao nhất về Chính phủ điện tử... Kết quả này đặt nền móng căn bản cho quá trình chuyển đổi số và phát triển Chính quyền số, kinh tế số, tiến tới xã hội số tại Hà Tĩnh.


Hàng loạt thủ tục hành chính được giải quyết qua mô hình một cửa, một cửa liên thông với sự hỗ trợ đắc lực từ công nghệ số

Chủ trương phát triển kinh tế số trong giai đoạn 2021 - 2030 là sự thay đổi về tư duy phát triển, phù hợp với tốc độ phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, phù hợp xu thế của nền kinh tế không tiếp xúc trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Điều quyết định đối với quá trình đẩy mạnh chính quyền số đó là vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị./.

                                     Hạnh Loan/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,420
Tổng lượt truy cập:   41,842,475