Công nghệ 14:47 19/08/2021 (0) (398)

Triển khai phần mềm quản lý người ra vào vùng dịch

Nhằm tăng cường hiệu quả việc truy vết trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Công an Hà Tĩnh vừa đưa vào hoạt động phần mềm Quản lý di biến động của người dân ra vào vùng dịch. Thông qua mã QR kết hợp với dữ liệu dân cư, cơ quan chức năng sẽ dễ theo dõi được các di biến động của người dân khi lưu thông.


Chỉ mất từ 3 đến 5 phút thực hiện các công đoạn quét mã QR, rồi điền các thông tin cá nhân, nơi ở, điểm đi, điểm đến và biển kiểm soát của phương tiện thì anh Lê Long Viên lái xe cấp cứu đã hoàn thành việc khai báo thông tin dân cư, di biến động và y tế của mình.


Anh Lê Long Viên – Lái xe cấp cứu

Từ ngày 14/8, Công an Hà Tĩnh chính thức đưa vào triển khai phần mềm quản lý công dân vùng dịch, trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Theo đó, công dân đi qua, về địa bàn Hà Tĩnh chỉ thực hiện đăng ký khai báo y tế qua máy tính, điện thoại thông minh có kết nối internet tại địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. Từ dữ liệu người dân khai báo qua phần mềm nêu trên, sẽ giúp lực lượng công an thống kê chính xác tình hình công dân ra/vào vùng dịch hàng ngày, phục vụ công tác truy vết đối với người nghi vấn F0, F1, F2 khi cần thiết.


Sau khi khai thông thông tin trên phần mềm này, người dân sẽ nhận được một mã QR. Mã này sẽ được người dân đưa ra cùng với giấy đi đường và căn cước công dân, khi đi qua các chốt kiểm soát dịch, góp phần làm giảm đáng kể thời gian kê khai thủ công, hạn chế ùn tắc, tập trung đông người tại các chốt kiểm soát . Mã QR giúp công tác truy vết F0, F1, F2 được nhanh chóng, chính xác, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo Lê Vinh - Văn Chương/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,410
Tổng lượt truy cập:   40,883,528