Công nghệ 17:06 31/08/2021 (0) (176)

HTTV đa dạng phương thức truyền dẫn

Những năm qua, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh đã không ngừng nỗ lực vượt khó, từng bước nâng cao chất lượng chương trình, mở rộng diện phủ sóng để phục vụ ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chính trị và đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.


Đồng bào dân tộc Chứt ở xã Hương Liên, huyện Hương Khê hiện có 44 hộ dân, với 171 nhân khẩu. Những năm gần đây, nhờ có sóng truyền hình vệ tinh nên bà con dân bản đã được xem các kênh truyền hình, trong đó có truyền hình Hà Tĩnh (HTTV). Cùng với nắm được các thông tin thời sự trong tỉnh mà bà con còn học tập những mô hình hay trên truyền hình để làm theo, như trồng cây ăn quả, chăn nuôi gia súc, gia cầm…phát triển sản xuất, nâng cao đời sống.


Trước đây, do phát sóng truyền hình Analog, nên ở vùng địa hình rừng núi bị che chắn không thu được sóng truyền hình Hà Tĩnh. Năm 2015,Truyền hình Hà Tĩnh bắt đầu phát sóng vệ tinh, những nơi vùng sâu, vùng xa, vùng lõm đều thu được sóng truyền hình Hà Tĩnh. Thực hiện Đề án số hóa, tháng 6 năm 2019,Truyền hình Hà Tĩnh đã chuyển sang phát sóng số mặt đất. Đến nay tỷ lệ phủ sóng truyền hình Hà Tĩnh số mặt đất theo dân cư đạt trên 80%.


Cùng với việc đưa truyền hình Hà Tĩnh lên sóng vệ tinh và thực hiện lộ trình số hóa, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh còn đa dạng hóa các phương thức truyền dẫn trên nhiều nền tảng như truyền hình cáp, OTT, IPTV với chất lượng tín hiệu tiêu chuẩn HD. Đặc biệt, chương trình truyền hình Hà Tĩnh đã được đưa lên ứng dụng HTTVgo trên điện thoại thông minh, để tạo điều kiện thuận cho khán giả có thể xem ở mọi lúc mọi nơi.


Trong thời đại khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin ngày càng phát triển, cùng với mở rộng phạm vi phủ sóng, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh đã tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh, truyền hình, trang thông tin điện tử. Đây được xem là mục tiêu xuyên suốt của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần thúc đẩy sự phát triển của tỉnh nhà và đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của khán, thính giả./.

Theo Trường Biên/HTTV


Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,266
Tổng lượt truy cập:   40,874,954