Công nghệ 16:27 07/09/2021 (0) (1424)

Đón đầu xu hướng chuyển đổi số, HTTV ngày càng gần gũi, thiết thực

Cùng với đổi mới nâng cao chất lượng chương trình, đáp ứng nhu cầu thông tin của khán thính giả, Đài PT&TH Hà Tĩnh đã chủ động đón đầu xu hướng chuyển đổi số, bằng việc phát sóng đa phương tiện, đa nền tảng, để thuận tiện cho việc theo dõi của công chúng.


Thay vì đóng khung với những hình thức truyền thống như ngồi trước tivi với lịch phát sóng định kỳ, nhiều khán thính giả đã lựa chọn ứng dụng HTTVgo trên điện thoại thông minh và fanpage “Truyền hình Hà Tĩnh” trên facebook để tiếp nhận thông tin. Những ứng dụng cho phép xem, nghe chương trình một cách chủ động, ở mọi lúc, mọi nơi, đã nhanh chóng thu hút một lượng lớn khán thính giả.


Trên các nền tảng số, truyền hình Hà Tĩnh đã vươn xa cánh sóng đến với khán thính giả trong và ngoài nước. Đây cũng là cơ hội để những người làm báo HTTV tạo nên những bước đột phá trong xử lý thông tin và hình thức thể hiện, cung cấp cho công chúng những “món ăn tinh thần” phù hợp, khẳng định thương hiệu và vị thế trong bối cảnh cạnh tranh thông tin hiện nay.


Hiện nay, các chương trình Truyền hình của Đài PT-TH Hà Tĩnh cũng đã được phát trên nhiều hạ tầng khác nhau, trong đó, việc đầu tư và đẩy mạnh xây dựng các hạ tầng đăng tải phát sóng đa nền tảng như website; Facebook, YouTube; App HTTVgo… đã tạo thuận lợi cho công chúng trong việc tiếp nhận thông tin, từ đó nâng cao hiệu quả tuyên truyền của kênh sóng HTTV.


Trong xu thế phát triển của truyền thông hiện đại, Đài PT-TH Hà Tĩnh đã và đang tận dụng và thích ứng với hệ sinh thái truyền thông mới, với môi trường truyền thông đa nền tảng để tiếp tục khẳng định vị thế của HTTV trong chặng đường mới./.

Nguyễn Hằng- Thành Trọng/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,480
Tổng lượt truy cập:   40,875,168